Rà soát sức khỏe thí sinh trước khi tham gia thi TN 2020

Đà Nẵng sẽ tiến hành rà soát sức khỏe 11.000 thí sinh trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia để công nhận tốt nghiệp và lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm nay.

Học sinh được sát khuẩn và đo thân nhiệt khi vào thi

Rà soát sức khỏe thí sinh trước khi tham gia thi TN 2020

Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu các điểm thi bố trí phòng thi dự phòng, giãn cách bàn thi cho thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào đầu tháng 8 tới.

Theo đó, mỗi địa điểm thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ có ít nhất 2 phòng dự phòng và phải sắp xếp đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Đồng thời, đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi trong kỳ thi tốt nghiệp năm nayi. Các điểm thi báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát… về Sở GD&ĐT trước 14h ngày 29/7.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu các hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Nếu có những trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải báo cáo về Sở GD&ĐT Đà Nẵng trước 10h ngày 4/8. Năm nay, Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn thành phố có 24 điểm thi với 465 phòng thi tại các trường THCS, THPT.

Trước đó,Thủ tướng chính phủ đã thống nhất vẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay sau khi dịch bệnh Viêm phổi cấp Covid 19 quay lại. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD&ĐT cần lên kế hoạch đối phó với tình trạng cách ly đối với thí sinh có thể bị nhiễm…

Đo thân nhiệt khi vào lớp. Ảnh minh họa

Ngoài ra đến thời điểm hiện tại trên cả nước nhiều địa phương đã lên kịch bản tổ chức đối phó với Dịch viêm phổi sau khi phát hiện 3 ca nhiễm mới tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi khi mà kỳ thi tốt nghiệp đang đến gần.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có số lượng thí sinh đăng ký tham gia thi tốt nghiệp đông nhất nhì cả nước, Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh lên kế hoạch phối hợp với Sở Y tế về việc chuẩn bị kế hoạch, giải pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến mới của dịch.

Theo đại diện Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh cho biết “Cán bộ tham gia in sao đề được đảm bảo an toàn về sức khỏe, bảo mật, đúng quy chế. Tất cả khâu của kỳ thi, từ vận chuyển đề đến hội đồng thi đều tuân thủ hướng dẫn của ngành y tế khuyến cáo như đeo khẩu trang ở nơi đông người, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn…”,

Ngoài ra, tất cả thí sinh được đo thân nhiệt tại các điểm thi tốt nghiệp trên địa bàn toàn thành phố.  Máy đo thân nhiệt và nhân lực sẽ được huy động tối đa để sàng lọc thí sinh có dấu hiệu dịch tễ, từ đó có phương án xử lý kịp thời. Ngoài ra, ngành giáo dục yêu cầu các điểm thi chuẩn bị một số phòng thi tốt nghiệp dự phòng để phục vụ tình huống cần thiết.

Còn tại Hải phòng, Sở GD&ĐT tỉnh này cũng đã chỉ đạo bố trí tại mỗi điểm thi 2 phòng đặc biệt cho thí sinh nghi có biểu hiện nhiễm Covid 19.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường Trung học phổ thông Sài Gòn Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vẫn diễn ra trong các ngày từ 8/8/2020 đến ngày 10/8/2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Kỳ thi năm nay cả nước có 900.152 thí sinh tham gia, năm nay Bộ GD&ĐT giao về cho các địa phương tự tổ chức coi thi và chấm thi, trong đó Bộ giữ vai trò chỉ đạo chung.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *