Tuyển sinh Đại học năm 2023: Danh sách 111 cơ sở đào tạo xét học bạ THPT

Hiện nay trên cả nước đã có gần 111 Trường Đại học, Học viện công bố xét tuyển Đại học năm 2023 bằng phương thức xét học bạ THPT, thí sinh có thể tham khảo ngay trong bài viết sau đây!

Tuyển sinh 2023 vẫn áp dụng quy trình, quy chế như năm 2022

Tuyển sinh Đại học năm 2023: Vẫn áp dụng quy trình, quy chế như năm trước

Theo thông tin từ PSG.TS Nguyễn Thu Thuỷ – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục & Đào tạo): Năm 2023 Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ không ban hành quy chế tuyển sinh mới mà theo đó, các công tác tuyển sinh Đại học năm 2023 vẫn sẽ áp dụng quy trình, quy chế như năm 2022 để ổn định tâm lý cho thí sinh và giúp thí sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất trong học tập cũng như trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bà Thuỷ cũng nhận mạnh thêm, không chỉ năm 2023 mà các năm tiếp theo vẫn sẽ được giữ ổn định như năm 2022. Đồng thời, Bộ sẽ tăng cường một số giải pháp về mặt kỹ thuật nhằm hỗ trợ và phục vụ tốt hơn cho công tác tuyển sinh của các cơ sở đào tạo cũng như giúp thí sinh không gặp nhiều khó khăn trong quá trình xét tuyển. Theo đó, Bộ Giáo dục & Đào tạo tiếp tục chỉ đào và thực hiện nâng cấp, bổ sung thêm một số chức năng cần thiết vào phần mềm, nâng cấp đường truyền hệ thống, tăng cường các giải pháp để kiểm tra các thông tin thí sinh nhập lên hệ thống nhằm giảm thiểu sai sót, nhầm lẫn.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ chỉ đào và hướng dẫn các cơ sở đào tạo rà soát các phương xét tuyển hiệu quả, loại bỏ và không sử dụng những phương thức xét tuyển không phù hợp, không hiệu quả, không đủ cơ sở khoa học để tránh gây nhiễu hệ thống cũng như tránh gây vướng mắc, khó khăn cho thí sinh khi xét tuyển.

Tuyển sinh Đại học năm 2023: Danh sách 111 cơ sở đào tạo xét học bạ THPT

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp: Hiện nay trên cả nước đã có gần 111 Trường Đại học, Học viện công bố xét tuyển Đại học năm 2023 bằng phương thức xét học bạ THPT. Thông tin cụ thể như sau:

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *