Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 sớm hơn năm 2022

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2023 sẽ sớm hơn so với năm trước. Theo dó lịch dự kiến vào tuần cuối tháng 6 thay vì vào tháng 7.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 sớm hơn năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết kỳ tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học năm nay về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm trước. Dự kiến của bộ về kế hoạch tuyển sinh 2023 sẽ được công bố trong tháng 2 năm 2023, theo đó lịch sẽ sớm hơn mọi năm để học sinh có thể kịp bắt đầu năm học từ tháng 9/2023.

Lịch tuyển sinh một số trường đại học cũng đẩy lên sớm hơn

Điểm mới của năm nay là kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2023 sẽ được tổ chức sớm hơn so với năm 2022, dự kiến vào tuần cuối của tháng 6 (thay vì vào tháng 7).

Với những năm trước, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kỳ thi diễn ra vào tháng 7. Năm nay khi cuộc sống đã quay trở lại trạng thái bình thường nên kỳ thi cũng được tổ chức sớm hơn.

Kéo theo đó, lịch tuyển sinh Đại học năm nay của một số trường đại học cũng được đẩy lên sớm hơn để trong tháng 9 có thể cho sinh viên nhập học và đi học theo đúng lịch.

Năm nay, học sinh sẽ đăng ký trực tuyến trên Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc đăng kí tại trang thông tin Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Một số bạn học sinh sẽ được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và sắp xếp thứ tự nguyện vọng từ trên xuống dưới. Trong thời hạn đăng ký xét tuyển đại học, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng của bản thân làm sao cho phù hợp để tăng cơ hội trúng tuyển nhất có thể.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2023, một số trường phải công bố đề án và quy chế tuyển sinh riêng của mình. Quy chế tuyển sinh của trường phải cụ thể hóa quy chế của Bộ. Ngoài ra, một số trường phải công bố một số những thông tin này trước 30 ngày khi học sinh đăng ký.

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với một số ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và ngành sư phạm sau khi có kết quả thi Trung học phổ thông.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023

Hiện nhiều trường đại học bắt đầu thông báo nhận hồ đăng ký xét tuyển năm 2023 theo một số phương thức xét tuyển sớm.

Phó giáo sư .Tiến sĩ Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết để chuẩn bị tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sửa đổi, bổ sung một số quy định theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả.

Một số quy định về phương thức tổ chức thi, bài thi, ra đề thi, coi thi, chấm thi, cách tính điểm xét tốt nghiệp, phúc khảo… về cơ bản giữ nguyên. Bộ chỉ điều chỉnh một số nội dung mang tính kỹ thuật, nghiệp vụ để tăng cường kỷ cương, nề nếp phòng thi, đáp ứng tốt hơn yêu cầu tổ chức kỳ thi an ninh, an toàn.

Thông tin được cập nhật bởi cán bộ đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur !

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ được thptquocgia.org tổng hợp và chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *