Học viện Kỹ thuật mật mã thay đổi cách cộng điểm ưu tiên IELTS

Kỳ tuyển sinh năm 2023, Học viện Kỹ thuật mật mã (ACTVN) vẫn ưu tiên xét tuyển thí sinh có IELTS, TOEIC, TOEFL. Tuy nhiên mức điểm cộng sẽ được phân loại theo nhóm.

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, Căn cứ theo thông báo tuyển sinh được công bố giữa tháng 2, Học viện Kỹ thuật mật mã cho biết trường cộng điểm ưu tiên cho những thí sinh có IELTS 5.5, TOEIC 650, TOEFL iBT 65 trở lên.

Đây là chính sách có từ năm ngoái, nhưng thay vì cộng 2 điểm cho tất cả thí sinh, năm nay, Học viện Kỹ thuật mật mã chia thành ba mức điểm cộng, tương ứng với các mức điểm chứng chỉ mà thí sinh đạt được. Cụ thể như sau

• Thí sinh được cộng 1 điểm nếu đạt IELTS 5.5-6.0, TOEIC 650-750 hoặc TOEFL iBT.
  • Cộng 1,5 áp dụng với IELTS 6.5-7;
  • Cộng 2 điểm cộng cho thí sinh đạt từ 7.5 IELTS và tương đương trở lên.

Kỳ tuyển sinh năm 2023, Học viện Kỹ thuật mật mã xét tuyển 500 sinh viên cho cơ sở Hà Nội, 60 cho cơ sở TP. Hồ Chí minh, giảm gần 200 so với năm trước.

Trường tuyển sinh ba ngành đào tạo gồm

• An toàn thông tin
  • Kỹ thuật Điện tử, Viễn thông.

Trong đó An toàn thông tin chiếm tỉ lệ nhiều nhất, hơn một nửa trên tổng chỉ tiêu.

Về phương thức tuyển sinh, Học viện Kỹ thuật mật mã vẫn áp dụng duy nhất phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Ba tổ hợp được chấp nhận gồm

• A00 (Toán, Lý, Hóa),
  • A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)
  • D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh).

Học phí của Học viện Kỹ thuật mật mã năm học 2023 này là 335.000 đồng một tín chỉ. Thí sinh sau khi trúng tuyển vào trường sẽ tham dự kỳ kiểm tra tiếng Anh đầu vào để phân loại, nếu không đạt sẽ học bổ sung trong kỳ I. Trường đào tạo tiếng Anh đầu vào từ trình độ 250 TOEIC hoặc tương đương.

Năm 2022, Học viện Kỹ thuật Mật mã lấy điểm chuẩn 26,6 với ngành Công nghệ thông tin tại cơ sở Hà Nội, cao nhất trong các ngành đào tạo. Cũng tại Hà Nội, ngành An toàn thông tin lấy 25,9 điểm, cao thứ hai, các ngành còn lại lấy từ 24,75 điểm trở lên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các ngành năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các ngành ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Cụ thể như sau:

Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy: 03 năm.

Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược lớp học T7,CN hoặc Buổi tối: Đào tạo 20 tháng

Hệ Liên thông Cao đẳng: Thí sinh là những người đã có bằng Trung cấp Y Dược: đào tạo 24 tháng (trái ngành) và 1, 3 năm (đúng ngành).

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia