Tuyển sinh đại học: Bộ GD-ĐT công bố 20 phương thức xét tuyển 2022

Kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2022 theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có tổng 20 phương thức xét tuyển được các cơ sở trường đào tạo sử dụng.

Bộ GD-ĐT yêu cầu thí sinh ĐK NVXT của các phương thức tuyển sinh lên hệ thống của Bộ

Thông tin ban truyền thông Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, theo quy định của Bộ GD-ĐT, năm 2022 các thí sinh bắt đầu đăng ký NVXT (nguyện vọng xét tuyển) đại học từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8/2022. Đây là năm đầu tiên thí sinh đăng ký NVXT đại học sau khi kỳ thi TN THPT kết thúc.

Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 có một điều chỉnh quan trọng đó là Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ lọc ảo chung tất cả các phương thức xét tuyển.

Điều chỉnh này sẽ hạn chế tình trạng thí sinh cùng lúc có thể trúng tuyển vào các trường ở nhiều phương thức khác nhau, gây xáo trộn hệ thống và ảnh hưởng đến cơ hội của các thí sinh khác. Vì vậy, trong quá trình thực hiện đăng ký NVXT bắt buộc thí sinh phải ghi rõ mã phương thức tuyển sinh.

Khoảng thời gian từ ngày 22/07 đến 17h ngày 20/08/2022, các thí sinh được đăng ký điều chỉnh, bổ sung NVXT không giới hạn số lần. Thí sinh đăng ký NVXT theo hình thức trực tuyến trên hệ thống của Bộ Giáo dục – Đào tạo hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đặc biệt lưu ý trong quá trình đăng ký NVXT thí sinh cần tra cứu kỹ thông tin về mã trường, mã tuyển sinh, mã PT xét tuyển, mã tổ hợp được cơ sở đào tạo công khai trong đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của CS đào tạo để nhập liệu chính xác, tránh sai sót, nhầm lẫn.

Ghi nhận từ phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, theo thống kê từ Bộ GD-ĐT năm nay các trường đại học tuyển sinh đang sử dụng khoảng 20 phương thức. Và Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng đã quy định mã xét tuyển cho 20 phương thức này. Khi nhập các thông tin đăng ký NVXT lên hệ thông tuyển sinh của Bộ thí sinh đặc biệt chú ý điền chính xác mã xét tuyển để tránh sai sót đáng tiếc.

Các em xem chi tiết danh mục 20 phương thức xét tuyển quy định của Bộ GD-ĐT sau đây:

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *