Đại học An Giang thông báo tuyển sinh Chính quy năm 2022

Năm 2022 Trường Đại học An Giang thông báo tuyển sinh đào tạo hệ đại chính quy theo phương thức xét tuyển đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Đại học An Giang thông báo tuyển sinh Chính quy năm 2022

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học An Giang năm 2022 được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp và cập nhật cụ thể như sau:

Đối tượng & phạm vi tuyển sinh Trường Đại học An Giang

Tất cả các thí sinh trên cả nước, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học An Giang

Trường Đại học An Giang tuyển sinh 2022 theo 06 phương thức xét tuyển như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng & ƯTXT (tối đa 1% chỉ tiêu) như sau:

• Xét tuyển theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ, các thí sinh phải đáp ứng điều kiện và nộp hồ sơ đăng ký theo quy định của Bộ GD&ĐT.
  • ƯTXT thẳng theo quy định ĐHQG TPHCM thí sinh giỏi, tài năng của THPT. Thí sinh đăng ký xét tuyển tối đa 3 nguyện vọng vào 1 đơn vị theo quy chế và kế hoạch tuyển sinh ĐHQG TPHCM.

Phương thức 2: ƯTXT theo quy định của ĐHQG TPHCM (tối đa 2% chỉ tiêu). Thí sinh phải thuộc danh sách các trường THPT do GĐ ĐHQG TPHCM quy định, thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng và đơn vị đăng ký.

Phương thức 3: Xét tuyển theo Kết quả kỳ thi THPT năm 2022 (tối thiểu 22% chỉ tiêu). Thí sinh đăng ký là các đối tượng tự do hoặc học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phương thức 4: Xét tuyển theo Kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TPHCM tổ chức 2022 (tối đa 40% chỉ tiêu). Thí sinh đăng ký là các đối tượng tham gia kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2022.

Phương thức 5: Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT (tối thiểu 30% chỉ tiêu). Thí sinh là các đối tượng đã tốt nghiệp THPT các năm 2020, 2021 và 2022.

Phương thức 6: Xét tuyển thằng theo các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (tối đa 5% chỉ tiêu) dành cho học sinh tốt nghiệp THPT có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; hoặc các chứng chỉ đánh giá năng lực quốc tế.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học An Giang 2022

Đối với các ngành đào tạo giáo viên (khối ngành I): Ngưỡng đảm bảo chất chất lượng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với các khối ngành còn lại: Ngưỡng đảm bảo chất lượng phụ thuộc vào từng phương thức xét tuyển như sau:

• Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 (phương thức 3): Tổng điểm của 3 môn trong THXT (đã bao gồm điểm ưu tiên, nếu có) phải đạt từ 16 điểm trở lên, tùy theo ngành (trường sẽ có thông báo cụ thể ở từng đợt xét tuyển).
  • Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQGHCM tổ chức năm 2022 (phương thức 4), phải có kết quả đạt từ 600 điểm trở lên (theo thang điểm 1200).
  • Phương thức xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (phương thức 5): Tổng điểm của 3 môn trong THXT phải đạt thấp nhất là 18 điểm, hạnh kiểm xếp từ loại Khá trở lên.

Các ngành Đại học An Giang tuyển sinh năm 2022

Năm 2022, Trường Đại học An Giang thông báo tuyển sinh tổng cộng 2.490 chỉ tiêu với 5 nhóm ngành cho 32 ngành đào tạo trình độ đại học. Cụ thể về các ngành/mã ngành, chỉ tiêu, THXT như sau:

Nhóm ngành đào tạo giáo viên:

Các nhóm ngành còn lại:

Ghi chú: (*): Có chương trình đào tạo chất lượng cao.

Chi tiết các tổ hợp môn xét tuyển:

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp