Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2022 Theo hướng dẫn từ Bộ GD-ĐT về kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022, trong đó có nhấn mạnh nêu rõ mốc thời gian thí sinh cần chú ý. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông công bố chỉ tiêu năm 2022 Trường Đại Luật Hà Nội
Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2022

Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2022

106
CHIA SẺ

Theo hướng dẫn từ Bộ GD-ĐT về kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022, trong đó có nhấn mạnh nêu rõ mốc thời gian thí sinh cần chú ý.

Lịch đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2022

Thí sinh bắt đầu rà soát thông tin từ ngày 01/07/2022

Ghi nhận của ban biên tập Cao đẳng Điều dưỡng – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến nghị thí sinh tìm hiểu, nắm bắt kỹ thông tin tuyển sinh của ác trường Đại học dựa theo đề án tuyển sinh của trường và thực hiện các quy định của trường như điều kiện, hồ sơ, quy trình và thời gian ĐK dự tuyển.

Lưu ý, thí sinh không ĐKNV vào các ngành, chương trình đào tạo hay PT tuyển sinh mà không đủ điều kiện. Các thí sinh cần khai báo đầy đủ và đảm bảo tính chính xác ở tất cả thông tin ĐKDT (đăng ký dự tuyển), đặc biệt ở thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có). Trường hợp các em ĐKXT theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thì nộp hồ sơ tại các trường trước 5h chiều 15/7; các em sẽ không bị giới hạn số nguyện vọng.

Thời gian từ ngày 1/7 đến 5h chiều ngày 18/07/2022 theo hướng dẫn của sở Giáo dục – Đào tạo, thí sinh là HS lớp 13 năm học này dùng tài khoản đã được cấp đề rà soát kết quả điểm học tập (học bạ) chương trình THPT trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung. Nếu có sai sót, các học sinh phải phản hồi đến thầy, cô có trách nhiệm nơi thí sinh học bậc THPT để sửa sai.

Còn các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp (thí sinh tự do) nhưng chưa thực hiện việc ĐK thông tin cá nhân trên hệ thông phải tiến hành đăng ký để được cấp tài khoản dùng cho việc ĐK nguyện vọng xét tuyển (NVXT).

Cụ thể, thời gian từ ngày 12/7 – 18/7 thí sinh tải mẫu PĐK thông thông cá nhân và điền thông tin trên phiếu, nộp phiếu tại điểm tiếp nhận (theo quy định và hướng dẫn của sở GD&ĐT nơi học sinh thường trú) để nhận thông tin tài khoản phục vụ cho công tác tuyển sinh.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến từ ngày 22/07

Theo tin tức ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Bộ GD-ĐT cho hay từ ngày 22/7 đến 5h chiều ngày 20/8, tất cả các thí sinh đều được vào hệ thông để ĐKNV xét tuyển. Trong khoảng thời gian này, các bạn được phép điều chỉnh, bổ sung NVXT đối với một số phương thức xét tuyển phải tiến hành theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hoặc trên cổng dịch vụ công QG. Thí sinh dùng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của mình trên hệ thống.

Những NV của thí sinh ĐKXT vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các trường hợp được sắp thứ tự từ 1 đến hết (NV1 là NV cao nhất).

Tất cả các NV xét tuyển của thí sinh theo các PT xét tuyển của trường được xử lý nguyện vọng trên hệ thông và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1NV cao nhất trong số các NV đã đăng ký khi đảm bảo được điều kiện trúng tuyển.

Thí sinh đã hoàn thiện việc dự tuyển vào trường theo kế hoạch XT sớm, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký NVXT trên hệ thống để được xét tuyển.

Từ ngày 21/8 đến 5 giờ chiều ngày 28/8 thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự NVXT trên hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến. Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có), xác nhận số lượng NVXT, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

Từ 30/09 tất cả thí sinh trúng tuyển phải đăng ký nhập học

Trong thời gian từ 22/07 đến 17 giờ ngày 20/08/2022: Với các thí sinh trúng tuyển nằm trong đối tượng xét tuyển thẳng, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống.

Trước 17h00 ngày 17/9/2022: Điểm chuẩn đại học năm 2022 và kết quả xét tuyển công bố.

Trước 17h00 ngày 30/9/2022: Tất cả các thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp