Tăng tốc để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Vậy là hơn tuần nữa sẽ có khoảng 1 triệu học sinh lớp 12 trên cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ngay tại thời điểm này tại các tỉnh thành đơn vị tổ chức thi đang gấp rút những khâu chuẩn bị cho kỳ thi nghiêm túc, an toàn.

Tăng tốc để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tăng tốc để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Các phương án dự phòng cho dịch bệnh, phòng ngừa mưa ngập, các phương thức hỗ trợ cho những thí sinh khó khăn (vùng sâu vùng xa, trường hợp đặc biệt) cũng được các địa phương tính đến.

Chỉ đạo ôn tập gấp rút đến hết tháng 6

Theo ghi nhận của nhiều phóng viên hiện các trường THPT ở Hà Nội và TP.HCM đang tổ chức ôn thi gấp rút cho các học sinh khối 12. Hầu hết các trường đều lên kế hoạch và sắp xếp thời khóa biểu ôn tập giảng dạy đến hết tháng 6. Nội dung ôn tập tại các trường ở thời điểm này chủ yếu là luyện giải đề và giải đáp những bài khó (nội dung phân loại).

Hoàng Xuân Long – học sinh Trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM chia sẻ: “Về kiến thức cơ bản chúng em đã học đầy đủ và đã ôn từ lâu và gần như nắm được hết nội dung. Từ giờ cho đến ngày thi chủ yếu chỉ học nâng cao để kiếm điểm để xét tuyển vào đại học”.

Tăng tốc để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tăng tốc để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Nên phương án đề phòng dịch bệnh, mưa ngập

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Tại Hà Nội có tới gần 98.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỷ lệ chiếm gần 1/10 tổng số thí sinh của cả nước. Đây cũng là địa phương có số thí sinh dự thi đông nhất với dự kiến là 181 điểm thi và 4.070 phòng thi.

Để tổ chức kỳ thi, Sở GD-ĐT Hà Nội huy động và cho chuẩn bị 11.000 cán bộ, giáo viên thực hiện nhiệm vụ coi thi. Tại các điểm thi sẽ bố trí sẵn sàng lực lượng và trang thiết bị cho cán bộ coi thi để làm nhiệm vụ tại các phòng thi. Ông Chử Xuân Dũng (phó chủ tịch UBND TP Hà Nội) ra chỉ đạo tại các điểm thi trên thành phố phải có kịch bản ứng phó phù hợp khi có dấu hiệu xuất hiện dịch COVID-19. Phải có phương án tổ chức cho các thí sinh là F0, nghi ngờ F0 tham gia dự thi tại các phòng thi riêng theo đúng quy định.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo ông Trần Thế Cương (giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội) để đề phòng các trường hợp rủi ro như mưa ngập, dịch bệnh gây cản trở, không an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT thì Hà Nội phải tổ chức bố trí với mỗi điểm thi chính thức sẽ có một điểm thi dự phòng. Đồng thời cũng phải có những phương án để hỗ trợ thí sinh trong việc đi lại, ăn nghỉ và bố trí điểm chờ cho phụ huynh. Đảm bảo không có một thí sinh nào phải bỏ thi vì những khó khăn về điều kiện kinh tế, khó khăn trong quá trình di chuyển đến điểm thi.

Công tác chuẩn bị phòng thi riêng cho F0

Ông Phùng Quốc Lập (phó giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ) cho biết mặc dù tình hình dịch đã giảm nhưng tỉnh Phú Thọ vẫn có phương án chu đáo tổ chức thi cho thí sinh F0. Phương án là ngay trong ngày 6-7 sau khi thí sinh làm thủ tục dự thi tất cả những trường hợp nghi nhiễm sẽ được báo cáo về ban chỉ đạo thi và thực hiện bố trí thi riêng cùng các thí sinh F0. Tất cả các quy định về phòng dịch như: Mặc đồ bảo hộ (với cán bộ coi thi) và khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn với các thí sinh được chuẩn bị sẵn sàng.

Mỗi điểm thi sẽ có 1 điểm thi dự phòng và trong mỗi điểm thi có ít nhất 1 phòng thi dự phòng cho các trường hợp phải tổ chức thi riêng cho thí sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *