Trường ĐH đầu tiên mở ngành Việt Nam học dành cho người Việt Nam

Một trường ĐH đầu tiên thông báo mở ngành Việt Nam học đối tượng đăng ký là người Việt Nam, trong khi trước đây ngành học này chỉ tuyển sinh người nước ngoài.

ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn lần đầu tiên tuyển sinh ngành Việt Nam học là người Việt Nam

Trường ĐH đầu tiên mở ngành Việt Nam học dành cho người Việt Nam

Tin tức tuyển sinh ĐH-CĐ từ Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (thuộc ĐHQG TPHCM) cho biết năm nay Nhà trường tuyển sinh thêm 3 ngành mới là: Quản lý giáo dục, Tâm lý học giáo dục, và ngành Việt Nam học dành cho người Việt Nam.

ThS Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp cho biết thêm từ trước đến nay, ngành Việt Nam học của Nhà trường chỉ tuyển sinh người học là người nước ngoài, năm nay, lần đầu tiên tuyển người học là người Việt Nam.

Ngành Việt Nam học xét tuyển theo các tổ hợp xét tuyển C00; D01; D14. Ngành Quản lý giáo dục xét tuyển theo các tổ hợp xét tuyển C00; A01; D01; D14. Ngành Tâm lý học xét tuyển theo các tổ hợp môn: B00; B08; D01; D14. Mỗi ngành nhà trường thông báo tuyển sinh 50 chỉ tiêu.

Ngành Việt Nam học tập trung đào tạo 2 khối lượng kiến thức chủ yếu là: Nghiên cứu và giảng dạy văn hóa, ngôn ngữ Việt Nam và nghiên cứu, hướng dẫn du lịch. Cử nhân chuyên ngành Việt Nam học có thể đảm nhiệm các công việc tại các vị trí như: Hướng dẫn viên du lịch chuyên sâu về văn hóa Việt Nam; Giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài; Nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ Việt Nam; Làm việc trong lĩnh vực truyền thông, sự kiện; Làm việc cho các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức trong nước liên quan đến đất nước Việt Nam; Làm việc trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, chính trị…

Ngành Quản lý giáo dục đào tạo các nội dung kiến thức chính: Lãnh đạo và quản lý trường học; Quản lý các hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài hệ thống giáo dục quốc dân; Quản lý và đảm bảo chất lượng trong giáo dục; Quản lý công tác hành chính tại các tổ chức giáo dục.

Trường ĐH Khoa hoa xã hội & Nhân văn áp dụng 5 phương thức tuyển sinh năm 2021

Phương thức tuyển sinh ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn năm 2021

Năm 2021, Trường ĐH Khoa hoa xã hội & Nhân văn thông báo tuyển sinh 3 ngành Việt Nam học, Tâm lý học, Quản lý giáo dục đều sử dụng các phương thức tuyển sinh của Trường năm 2021, bao gồm:

  • Phương thức 1: Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT).
  • Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển (UTXT) theo Quy định của ĐHQG-HCM.
  • Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
  • Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2021.
  • Phương thức 5: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài.

Trong đó, phương thức 3 chiếm tối đa 70% tổng chỉ tiêu xét tuyển và phương thứ 4 chiếm tối đa 50% tổng chỉ tiêu xét tuyển.

Nếu thí sinh quan tâm đến 3 ngành học trên có thể đăng ký xét tuyển từ đợt điều chỉnh nguyện vọng sau khi có điểm thi kỳ thi THPT Quốc Gia theo Quy định của Bộ GD&ĐT hoặc đăng ký xét tuyển bằng điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM tổ chức và các phương thức khác theo thời hạn đã công bố.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *