Thi THPT năm 2021: Hà Nội tăng cường chỉ đạo đảm bảo an toàn cho kỳ thi

Lãnh đạo Hà Nội đã đề nghị Sở GD & ĐT có phương án dự phòng trong công tác tổ chức thi và tuyển sinh, ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Hà Nội chuẩn bị đầy đủ các điều kiện an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ủy ban nhân dân TP Hà Nội ban hành chỉ thị số 13/CT-UBND

Ngày 12/5/2021 Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo và kiểm tra các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX hoàn thành kế hoạch dạy học, đánh giá xếp loại học sinh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị Sở chỉ đạo, tổ chức đăng ký dự thi, quản lý hồ sơ đăng ký dự thi đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chú trọng công tác tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác thi. Cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi và tuyển sinh.

Về công tác chuẩn bị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đề nghị Sở, Ban, Ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi và tuyển sinh; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn thành phố.

Sở cùng cần phối hợp với thanh tra thành phố thực hiện tốt công tác kiểm tra, thanh tra ở tất cả các khâu: chuẩn bị cho kỳ thi và tuyển sinh, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, bảo vệ đề thi bài thi, phúc khảo bài thi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cùng với đó Sở cũng cần phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức kỳ thi và tuyển sinh theo hướng dẫn của Trung ương và các bộ, ngành liên quan đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thí sinh, cán bộ và những người tham gia tổ chức kỳ thi và tuyển sinh. Có phương án dự phòng trong công tác tổ chức thi và tuyển sinh, ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Đối với lực lượng Công an thành phố Hà Nội, lãnh đạo Thành phố cũng yêu cầu thực hiện công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi và tuyển sinh do Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) ban hành. Triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh cho kỳ thi, đặc biệt công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề, bài thi. Tổ chức bảo đảm an ninh, an toàn cho các điểm thi, Ban In sao đề thi, Ban Làm phách, Ban Chấm thi tự luận, Ban Chấm thi trắc nghiệm, Ban Phúc khảo bài thi tự luận, Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm. Giữ gìn an ninh, trật tự và an toàn các địa điểm tổ chức thi. Phòng chống gian lận trong kỳ thi như thi hộ, sử dụng kỹ thuật công nghệ cao.

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

Lực lượng cảnh sát giao thông có kế hoạch trực chốt, phối hợp với các UBND quận, huyện, thị xã, Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ ở các địa điểm thi và tuyển sinh, tạo điều kiện để các bộ làm công tác thi và học sinh đến địa điểm thi đúng thời gian quy định.

Đối với lực lượng phòng cháy, chữa cháy có kế hoạch kiểm tra an toàn cháy nổ tại Ban in sao đề thi, Ban làm phách, Ban chấm thi tự luận, ban chấm thi trắc nghiệm; bố trí trực 24/24 trên các địa bàn có điểm thi để kịp thời giải quyết sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu cầu chính quyền địa phương quận huyện, thị xã vận động hỗ trợ thí sinh là con em hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật, thí sinh cư trú tại các vùng bị thiên tai tham dự kỳ thi và tuyển sinh. Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *