2 trường đại học công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực đầu tiên

Để được chính thức nhập học bằng hình thức xét tuyển, các thí sinh đủ điểm chuẩn cần hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT và được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

2 trường đại học công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực đầu tiên

Đại học Văn Lang – một trong hai trường ĐH đầu tiền công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực

Mới đây, hai trường Đại học đầu tiên vừa chính thức công bố điểm chuẩn tuyển sinh của 49 ngành nghề bằng hình thức xét điểm thi đánh giá năng lực năm 2021 do Đại học Quốc gia THPT tổ chức chính là Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Điểm chuẩn đánh giá năng lực Trường Đại học Văn Lang

Theo tin tức Tuyển sinh ĐH-CĐ tìm hiểu được: Ngành cho mức điểm chuẩn cao nhất tại Trường Đại học Văn Lang là Răng hàm mặt và Dược học với 750 điểm (theo thang điểm 1.200), ngành Điều dưỡng là 700 điểm. Các ngành còn lại là 650 điểm.

Đây là mức điểm dành cho thí sinh là học sinh THPT khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng – khu vực).

Đối với thí sinh thuộc diện được hưởng điểm ưu tiên đối tượng – khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 40 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 10 điểm.

Đối với nhóm ngành sức khỏe, các thí sinh ngoài đạt điểm chuẩn tuyển sinh của Nhà trường, Trường còn yêu cầu tất cả các thí sinh phải đảm bảo điều kiện về học lực theo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Cụ thể: Các thí sinh phải có học lớp lớp 12 đạt loại giỏi cho ngành Dược học và ngành Răng Hàm Mặt. Ngành Điều dưỡng và ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học thì thí sinh có học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên.

Ngoài điểm thi đánh giá năng lực đạt mức điểm chuẩn, nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành năng khiếu, thí sinh cần nộp bổ sung điểm thi các môn năng khiếu để đủ điều kiện công nhận trúng tuyển.

2 trường đại học công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực đầu tiên

Đại học Nguyễn Tất Thành công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực năm 2021

Điểm chuẩn đánh giá năng lực Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Nhà trường công bố điểm chuẩn ở phương thức này của 48 ngành, cao điểm nhất cũng là ngành Y khoa với 650 điểm, Dược là 570 điểm, các ngành còn lại là 550 điểm.

Để được nhập học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, các thí sinh trúng tuyển cũng cần hoàn thành chương trình lớp 12 và tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2021. Riêng thí sinh xét tuyển vào nhóm ngành sức khỏe cần đạt thêm các điều kiện về ngưỡng đảm bảo chất lượng về học lực do Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định.

Như vậy, đây là hai trường Đại học đầu tiên tại TPHCM công bố mức điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực năm 2021 tính đến thời điểm này.

Được biết, năm nay có 71 trường Đại học – Cao đẳng sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để làm căn cứ xét tuyển đại học.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *