Thời gian thí sinh bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ năm 2021

Năm 2021, đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ sẽ có 2 phương thức: trực tuyến và phiếu đăng ký. Vậy thí sinh có được bổ sung nguyện vọng khác sau khi đăng ký không và vào khi nào?

Thời gian thí sinh bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ năm 2021

Thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ bổ sung năm 2021

Thời gian thí sinh bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ năm 2021

Năm 2021, các thí sinh có thể tham gia đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học – Cao đẳng (ĐH,CĐ) bằng 2 phương thức, đó là: đăng ký nguyện vọng trực tuyến hoặc đăng ký nguyện vọng bằng phiếu.

Nhiều thí sinh thắc mắc: Theo quy định thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu sẽ không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã được xác nhận thông tin đăng ký. Vậy thí sinh có thể bổ sung nguyện vọng trong khoảng thời gian này hay không và nếu được là vào khi nào?

Để giải đáp thắc mắc của thí sinh, thông tin Tuyển sinh ĐH-CĐ tìm hiểu như sau: Theo mục 21 Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ theo 1 trong 2 phương thức là đăng ký nguyện vọng trực tuyến hoặc đăng ký nguyện vọng bằng phiếu.

Đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến: Thí sinh phải tự nhập các nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống và trong thời gian quy định thí sinh vẫn được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.

Đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu: Sau khi đã được xác nhận thông tin đăng ký, các thí sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.

Nguyện vọng đăng ký được xếp theo thứ tự từ trên xuống (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất), các nguyện vọng đăng ký không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển.

Thí sinh phải đăng ký số điện thoại, email của mình tại mục 7 Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh ĐH-CĐ.

Theo quy định của Bộ GDĐT, thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ theo phương thức trực tuyến được thay đổi nguyện vọng sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT và chỉ được điều chỉnh tối đa 3 lần từ ngày 7/8/2021 đến 17 giờ ngày 17/8/2021.

Trường hợp thí sinh phúc khảo bài thi, môn thi sau khi có kết quả phúc khảo thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Các thí sinh có thể sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để tự thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký nếu số lượng nguyện vọng điều chỉnh không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Trường hợp, thí sinh muốn bổ sung thêm nguyện vọng xét tuyển thì thí sinh phải thay đổi số lượng nguyện vọng đã ghi trên phiếu đăng ký thi và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ. Đồng thời, nộp tiền bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Thí sinh chỉ có thể sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc bổ sung nguyện vọng sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *