Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức vòng phỏng vấn online dành cho các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển tài năng, để đảm bảo an toàn cho thí sinh vào mùa dịch.

<center><em>ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng phỏng vấn trực tuyến cho phương thức xét tuyển tài năng</em></center>

Thông tin Tuyển sinh ĐH – CĐ tổng hợp: Nếu đợt dịch Covid-19 này không bùng phát mạnh, thí sinh sẽ được phỏng vấn trực tiếp ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thay vì phỏng vấn online thông qua MS Team như hiện nay.

Phần phỏng vấn sẽ không kiểm tra kiến thức học tập mà đánh giá kiến thức xã hội nói chung của thí sinh.

Cụ thể, các câu hỏi xoay quanh hiểu biết về Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, về ngành học/chương trình đào tạo mà thí sinh lựa chọn xét tuyển.

Hội đồng phỏng vấn sẽ đánh giá khả năng trình bày, tư duy, lập luận, thậm chí là phản biện của thí sinh. Thí sinh cũng có thể tự do thể hiện năng khiếu riêng của bản thân, nếu có.

Mỗi thí sinh sẽ có 15 phút để tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi trong Phiếu câu hỏi của Hội đồng.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lưu ý, trước khi phỏng vấn, thí sinh kiểm tra kỹ máy tính, webcam, micro, kết nối mạng, đường điện…

Do thực hiện phỏng vấn trực tuyến trên nền tảng MS. Team nên trong khung giờ phỏng vấn nhà trường đưa ra, các thí sinh kiểm tra email (như đã đăng ký trên hệ thống tuyển sinh) để nhận link mời tham gia phỏng vấn từ Hội đồng phỏng vấn.

Ngoài ra, các thí sinh cần chuẩn bị sẵn sàng các minh chứng về thành tích học tập, thi cử, như Giấy chứng nhận HSG, Bằng khen, Giấy khen, Quyết định công nhận đạt giải học sinh giỏi… Tất cả đều là bản gốc hoặc bản sao công chứng.

Đặc biệt, khi vào phỏng vấn, thí sinh cần mặc chỉnh tề, khi phỏng vấn thì tự tin, tươi tắn.

Thí sinh cần thực hiện đóng lệ phí phỏng vấn là 150.000đ (Một trăm năm mươi nghìn đồng) qua cổng thanh toán ViettelPay trước ngày Chủ Nhật, 16/5/2021.

<center><em>Thí sinh dự phỏng vấn online vào Bách khoa HN phải tươi tắn, mặc chỉnh tề (ảnh minh họa)</em></center>

Phương thức xét tuyển tài năng vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội như sau

1)Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: thí sinh tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; thí sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG quốc gia (nhất, nhì, ba) các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngoại ngữ, KHKT.

2)Xét tuyển căn cứ kết quả thi chứng chỉ khảo thí ACT, SAT, A-Level và IELTS đối với thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên, cụ thể như sau:

a)Xét tuyển vào các ngành / chương trình đào tạo đối với thí sinh có chứng chỉ ACT, SAT, A-level đạt ngưỡng quy định của Trường. Đối với chứng chỉ A-level, các môn học phải phù hợp với ngành dự tuyển;

b)Xét tuyển vào các ngành/chương trình Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 6.0 trở lên (hoặc tương đương).

3)Xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn dành cho thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và đáp ứng một trong các điều kiện sau:

a)Thí sinh thuộc hệ chuyên (gồm chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngoại ngữ) của các trường THPT và THPT chuyên trên toàn quốc, các lớp chuyên, hệ chuyên thuộc các Trường đại học, Đại học quốc gia, Đại học vùng;

b)Thí sinh được chọn tham dự Kỳ thi HSG giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh/thành phố các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngoại ngữ bậc THPT;

c)Thí sinh được chọn tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức;

d)Thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài Truyền hình Việt Nam.

e)Thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo