Trường Đại học Thủy Lợi thông báo tuyển sinh năm 2022

Kỳ tuyển sinh năm 2022, Trường Đại học Thủy Lợi tuyển sinh đào tạo với 37 ngành/nhóm ngành, trong đó vẫn duy trì đào tạo 31 ngành như năm ngoái và mở mới thêm 6 ngành.

Thông tin tuyển sinh 2022 Trường ĐH Thủy lợi

Các ngành, nhóm ngành đào tạo và tổ hợp xét tuyển 2022 Trường ĐH Thủy Lợi

Ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Đại học Thủy Lợi tuyển sinh năm 2022 mở đào tạo thêm 06 ngành mới bao gồm: TC – Ngân hàng, An ninh mạng, Kiểm toán, Kinh tế số, Luật, KT điều Robot và điều khiển thông minh.

Ngoài ra, nhà trường còn có các chương trình liên kết 2+2 với một số trường ĐH trong khu vực và trên toàn thế giới. Những chương trình đào tạo định hướng phát triển, làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, …

Chi tiết các ngành/nhóm ngành đào tạo tuyển sinh năm 2022 của Đại học Thủy Lợi:

Phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Thủy Lợi trong năm 2022

Năm 2022 Trường ĐH Thủy Lợi tuyển sinh hệ đại học chính quy theo 4 phương thức, cụ thể các phương thức xét tuyển được ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật chi tiết như sau:

PT xét tuyển thứ nhất: Tuyển sinh theo hình thức xét thẳng đối với 5 nhóm đối tượng sau:

Đối tượng 1: Những thí sinh thuộc các đối tượng xét tuyển thẳng theo quy định trong Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Nhóm 1: Đối tượng là các thí sinh xét tuyển thẳng theo quy định trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD – ĐT.

Nhóm 2: Đối tượng là thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại các kỳ thi HSG cấp Tỉnh/Thành phố có một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường hoặc đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại kỳ thi KHKT cấp Tỉnh/Thành phố;

Nhóm 3: Đối tượng là thí sinh đang theo học tại các trường Trung học phổ thông chuyên;

Nhóm 4: Đối tượng là thí sinh có HL (học lực) loại giỏi 3 năm phổ thông lớp 10, 11, 12;

Nhóm 5: Đối tượng là thi sính có HL loại khá trở lên năm lớp 12 bậc THPT, có CC Tiếng Anh đạt từ 5.0 trở lên.

Sinh viên Đại học Thủy Lợi (Ảnh minh họa)

PT xét tuyển thứ hai: Xét tuyển căn cứ vàon kết quả học bạ THPT. Cụ thể, Nhà trường xét tuyển dựa vào tổng ĐTB 03 năm những môn thuộc trong tổ hợp xét tuyển.

PT xét tuyển thứ ba: Xét tuyển dựa trên kết quả điểm kỳ thi DDaGTD (đánh giá tư duy).

Trường Đại học Thủy lợi phối hợp cùng nhóm 7 trường ĐH hàng đâu tại phía Bắc (Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Thủy Lợi, ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Gia thông Vận tải, ĐH Công nghệ GTVT, ĐH Mỏ Địa chất, ĐH Thăng Long) tổ chức kỳ thi ĐGTD, đây là kết quả được lấy làm tiêu chí đánh giá và tuyển chọn sinh viên có đủ kiến thức, tư duy vào trường. Bài thi là sự tiếp cận với các phương pháp của một số nước phát triển trên thế giới, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng TS của nhà trường bằng cách đánh giá NLTD (năng lực tư duy) tổng thể của thí sinh.

PT xét tuyển thứ tư: Xét tuyển căn cứ theo kết quả kỳ thi TN THPT năm 2022

Đối với PT thứ 4 xét tuyển điểm thi TN THPT 2022 được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, các PT xét tuyển riêng của trường sẽ được thực hiện trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh tại địa chỉ http://dkxt.tlu.edu.vn, dự kiến thời gian xét tuyển bắt đầu từ tháng 05/2022.

Theo phương án tuyển sinh của Trường Đại học Thủy Lợi năm 2022 sẽ tuyển dự kiến là 5000 chỉ tiêu (Phân bổ cho cả cơ sở chính Hà Nội và cơ sở phân hiệu tại Miền Nam – TPHCM), chi tiết về chỉ tiêu và ngành tuyển sinh thí sinh xem tham khảo trên website tại địa chỉ: tlu.edu.vn khi nhà trường công bố đề án tuyển sinh năm 2022.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp