Phổ điểm thi ĐGNL đợt 2 Đại học Quốc gia TPHCM năm 2022

Trường Đại học Quốc gia TPHCM đã công bố điểm thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2022, đợt thi này bài cao nhất nhất đạt 1.107 điểm.

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu được, TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 có 38774 thí sinh đã tham dự kỳ thi với tỷ lệ dự thi/đăng ký là 96,08% trong đó 25255 thí sinh đã dự thi đợt 1. Kết quả phân tích thi cho thấy điểm trung bình của thí sinh là 671,9 điểm, 61 thí sinh trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.107 điểm và thấp nhất là 212 điểm.

Thí sinh có thể tra điểm thí đánh giá năng lực 2022 đợt 2 trên website Trường Đại học Quốc gia TPHCM.

Về phổ điểm của đợt thi 2, ông Chính nhận định: “Phân bố điểm đợt 2 có phần ‘lệch phải’ cho thấy kết quả thi của thí sinh trong đợt này có phần cao hơn đợt 1.  Điều này là do 65% thí sinh dự thi đã tham gia đợt thi trước. Phân bố điểm đợt 1 của nhóm thí sinh này có phần cao hơn phân bố điểm chung. Kết quả đợt 2 của nhóm thí sinh này tăng rất ít so với kết quả đợt 1. Từ đó, có thể khẳng định đề thi mang tính ổn định cao”.

Ông Chính cho biết thêm, tính chung cho cả hai đợt thi năm 2022, có tổng cộng 92.891 thí sinh dự thi. Phân bố điểm của 92.891 có dạng phân bố chuẩn và trải rộng, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho việc xét tuyển.

“Phân bố điểm này đồng dạng với phân bố điểm của các năm trước, tuy nhiên có phần ‘lệch trái’ nhẹ thể hiện kết quả thi có phần thấp hơn. Một phần có thể do nhóm thí sinh năm 2022 bị ảnh hưởng bởi các điều kiện khó khăn hơn nhóm thí sinh của các năm trước như lịch học bị gián đoạn, hình thức học tập chuyển một phần sang trực tuyến…”

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay, bắt đầu từ chiều 31/5, thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên hệ thống. Và từ ngày 10/6, Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực sẽ được gửi đến thí sinh qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm đến địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó.

Trước ngày 30/6, các đơn vị trong hệ thống ĐHQG TPHCM sẽ lọc ảo, xét tuyển chung và công bố kết quả thí sinh trúng tuyển. Đối với các đơn vị ngoài, đơn vị sẽ căn cứ vào số liệu được cung cấp để có phương án tuyển sinh phù hợp

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 của ĐH Quốc gia TPHCM thu hút 86 cơ sở giáo dục đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Trong đó, 62 đơn vị sử dụng cùng hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến với 1.589 ngành học. Sau 2 đợt thi tại 17 tỉnh/thành phố, gần 93 ngàn thí sinh đã đăng ký 380 ngàn nguyện vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *