Thông tin tuyển sinh của Trường Đại học FPT năm 2022

Kỳ tuyển sinh năm 2022, Trường Đại học FPT xét tuyển với 16.880 chỉ tiêu phân bổ cho 3 nhóm ngành đào tạo chính (QTKD, Công nghệ thông tin, ngôn ngữ học). Các em cùng tham khảo chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH FPT năm 2022 để cân nhắc lựa chọn ngành học và nộp hồ sơ đúng thời gian quy định.

Đại học FPT thông báo tuyển sinh năm 2022 (Ảnh: Cơ sở đào tạo tại TPHCM)

Thông tin ghi nhận từ ban biên tập Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Đại học FPT là trường Đại học dân lập được đầu tư bởi tập đoàn FPT, với môi trường học tập hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, luôn chú trọng trong việc phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ cho học viên. Vì thế, trước mỗi kỳ thi THPT đến gần và bắt đầu mùa tuyển sinh, chỉ tiêu của Đại học FPT là vấn đề luôn được số lượng lớn học sinh và phụ huỳnh quan tâm.

Chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 của Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT tuyển sinh năm 2022 với 16.880 chỉ tiêu vào các ngành phân bổ cho 5 cơ sở đào tạo tại TPHCM, Cần Thơ, Bình Định, Đà Nẵng, Hà Nội. Trong đó, 2 nhóm ngành được tập trung phân bổ chỉ tiêu cao nhất là nhóm ngành QTKD (6050 chỉ tiêu); Công nghệ thông tin (9630 chỉ tiêu). Còn lại chỉ tiêu thấp nhất 1200 dành cho nhóm ngành Ngôn ngữ học, phân bổ điều cho 3 chuyên ngành gồm Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Hàn.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy và tổ hợp xét tuyển cho từng ngành/nhóm ngành như sau:

Thông tin phương thức tuyển sinh của Trường Đại học FPT năm 2022

Ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, năm 2022, phương thức tuyển sinh của Trường ĐH FPT vẫn giữ ổn định như các năm trước. Các thí sinh đỗ TN Trung học phổ thông có nguyện vọng đăng ký vào trường có thể xét tuyển bằng 1 trong 4 phương thức dưới đây:

Phương thức tuyển sinh 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT

Với PT này thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng trong quy chế tuyển sinh Cao đẳng, ĐH hệ chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2022.

Phương thức tuyển sinh 2: Xét dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

Thí sinh xét tuyển theo phương thức này cần đạt xếp hạng Top 40 dựa theo điểm thi THPT năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2022) và Điểm theo khối đăng ký đạt từ trung bình trở lên (15*/30 điểm).

Phương thức tuyển sinh 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ bậc THPT

Đạt xếp hạng Top 40 theo học bạ chương trình Trung học phổ thông năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn).

Phương thức tuyển sinh 4: Xét theo phương thức khác

Với phương thức này, Đại học FPT sẽ xét đối với thí sinh tốt nghiệp Đại học khác và xét dựa vào điểm kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Hà Nội tổ chức năm 2022.

Bên cạnh các tiêu chí về điểm thi, Trường Đại học FPT cũng đưa ra những quy định riêng cho thí sinh đáp ứng đủ điều kiện vào học, cụ thể:

– Với những thí sinh có CC tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương cần phải còn giá trị sử dụng cho đến ngày xét tuyển.

– Những thí sinh không đảm bảo trình độ tiếng Anh theo yêu cầu cần đăng ký học các lớp học dự bị của trường cho tới khi đủ điều kiện thì mới có thể nhập học.

Trình độ tiếng Anh theo yêu cầu:

Tham gia đăng ký xét tuyển, thí sinh cần đạt một trong các CC (chứng chỉ) tiếng Anh với các mức điểm chi tiết như sau:

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *