Trường đại học đầu tiên thông báo nhận hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2023

Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh là trường đại học đầu tiên thông báo nhận hồ sơ tuyển sinh 2023 theo cách thức xét tuyển học bạ Trung học phổ thông.

Trường đại học đầu tiên thông báo nhận hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2023

Theo thông báo của Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH), điều kiện để nộp hồ sơ là học sinh có tổng điểm hai học kỳ của lớp 11 và học kỳ I lớp 12, hoặc tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển năm lớp 12 từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Thí sinh có thể gửi hồ sơ theo ba hình thức trực tuyến, gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh nhận hồ sơ xét tuyển

Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh dự kiến công bố kết quả xét tuyển đợt 1 vào ngày 31/3. Ngoài đợt này, trường tổ chức 7 đợt xét tuyển nữa theo cách thức xét học bạ, kéo dài đến ngày 15/9. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh từ xét tuyển học bạ là 5.200, chiếm hơn 50% tổng chỉ tiêu chỉ tiêu dự kiến của trường năm nay.

Đại diện nhà trường cho biết đang chờ thông tin về quy chế tuyển sinh năm 2023, sau đó sẽ đưa ra thời gian xét tuyển chính thức.

Trước đó, ngày 28/12/2022, trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh đã công bố phương án tuyển sinh Đại học dự kiến năm 2023.

Theo đó, trường xét tuyển 9.900 chỉ tiêu cho 59 ngành đào tạo, theo 4 cách thức xét tuyển. Bao gồm: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2023; Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình ba môn năm lớp 12; Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình ba học kỳ (lớp 11 và học kỳ I lớp 12).

Năm 2023, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP Hồ Chí Minh tuyển 855 chỉ tiêu cho 7 ngành đào tạo. Nhà trường xét tuyển bằng 5 cách thức, trong đó một nửa chỉ tiêu xét tuyển học bạ.

Kỳ tuyển sinh năm nay nhà trường xét tuyển theo một số cách thức: Xét kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023, 30% tổng chỉ tiêu; Xét học bạ, 50% tổng chỉ tiêu; Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, 9% tổng chỉ tiêu; Xét tuyển thẳng theo quy định của trường, 10% tổng chỉ tiêu; Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD- ĐT, 1% tổng chỉ tiêu.

Trường Đại học Nha Trang trong năm 2023 sẽ thay thế cách thức xét điểm tốt nghiệp Trung học phổ thông bằng xét điểm học bạ 4 môn và dùng kết quả từ kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm nay, nhà trường tuyển 3.600 chỉ tiêu.

Nhà trường xét tuyển theo 4 cách thức. Cụ thể như sau: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD và GD; Xét tuyển từ kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức; Xét tuyển điểm học bạ; Xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Trừ tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD và GD, một số cách thức còn lại trường sẽ sơ tuyển dựa trên kết quả học tập hoặc áp điểm sàn tiếng Anh ở một số ngành.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2023 với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT với 5 ngành nghề sau:

• Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201);
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301);
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303);
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602);
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Thí sinh quan tâm có thể truy cập vào link sau để tìm hiểu thêm: https://caodangyduoc.com.vn

Nguồn: thptquocgia.org