Đại học Sư phạm TPHCM tăng chỉ tiêu phương thức Đánh giá năng lực 2023

Năm 2023, Trường Đại học sư phạm TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt với 2 đợt và tăng chỉ tiêu đánh giá năng lực lên 40% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, theo ông Nguyễn Ngọc Trung cho biết năm 2023, trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt với 2 đợt. Đợt 1 vào tháng 4 và đợt 2 vào tháng 6

Các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt bao gồm các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, tiếng Anh.

Tùy thuộc vào nhu cầu xét tuyển vào các ngành học khác nhau mà thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc một số bài thi để đăng ký xét tuyển vào các ngành học. Thí sinh thực hiện bài thi trên máy tính tại các địa điểm thi do Đại học sư phạm TPHCM tổ chức.

Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt chỉ áp dụng cho các ngành:

• Sư phạm Toán học
  • Sư phạm Tin học
  • Công nghệ thông tin
  • Sư phạm Vật lý
  • Sư phạm Hóa học
  • Hóa học
  • Sư phạm Sinh học
  • Sư phạm Ngữ văn
  • Văn học
  • Việt Nam học
  • Sư phạm Tiếng Anh
  • Ngôn ngữ Anh
  • Sư phạm tiếng Trung Quốc
  • Ngôn ngữ Trung Quốc
  • Ngôn ngữ Pháp
  • Ngôn Ngữ Nga
  • Ngôn ngữ Nhật
  • Ngôn ngữ Hàn Quốc

Căn cứ theo từng tổ hợp xét tuyển vào các ngành học, Đại học sư phạm TPHCM sẽ chọn sử dụng môn chính ứng với ngành học được lấy kết quả từ kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt do trường tổ chức và hai môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển được lấy kết quả học tập ở THPT.

Môn chính đối với mỗi ngành học như sau:

• Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, Công nghệ thông tin: Môn chính là Toán học
  • Sư phạm Vật lý: Môn chính là Vật lý
  • Sư phạm Hóa học, Hóa học: Môn chính là Hóa học
  • Sư phạm Sinh học: Môn chính là Sinh học
  • Sư phạm Ngữ văn, Văn học, Việt Nam học: Môn chính là Ngữ văn
  • Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm tiếng Trung quốc, Ngôn ngữ Trung quốc, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn Ngữ Nga, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn quốc: Môn chính là tiếng Anh.

Kỳ tuyển sinh năm 2023,  Đại học sư phạm TPHCM sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% trên tổng chỉ tiêu. So với năm ngoái, chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi này tăng gấp đôi.

Báo cáo từ năm ngoái, kỳ thi đánh giá chuyên biệt được trường Đại học sư phạm TPHCM tổ chức lần đầu tiên có hơn 2.000 thí sinh tham dự.

“Sơ bộ chúng tôi thấy các em trúng tuyển từ kỳ thi đáp ứng tốt việc dạy học, cho nên tổ chức kỳ thi đánh giá chuyên biệt là phương thức có hướng phát triển lâu dài của chúng tôi”- ông Trung cho biết thêm.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia