TPHCM cho học sinh làm bài thi trên điện thoại

Nhằm chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sau năm 2020 theo định hướng của Bộ GD&ĐT, năm học 2019 nhiều trường THPT ở TPHCM bắt đầu cho học sinh làm bài kiểm tra, bài thi trên điện thoại hoặc máy tính.

TPHCM cho học sinh làm bài thi trên điện thoại

TPHCM cho học sinh làm bài thi trên điện thoại (Ảnh minh họa)

Theo thông tin tuyển sinh tổng hợp, từ ngày 14 – 18/10, gần 1.000 học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Hữu Trang (quận 5, TP.HCM) sẽ tiến hành làm bài kiểm tra giữa kỳ theo hình thức trực tuyến trên điện thoại cá nhân hoặc máy tính gồm: Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh… Theo thông tin từ thầy hiệu trưởng Trường THPT Trần Hữu Trang, thầy Võ Thiện Cang cho biết, các thầy cô ở các tổ, bộ môn của trường đã tiến hành biên soạn đề thi bám sát theo chương trình học và định hướng đề thi Trung học phổ thông quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau đó các đề thi sẽ được xáo trộn thành 8 mã đề khác nhau.

Theo đó, học sinh có 45 phút để làm bài và hoàn thành bài thi. Sau khi làm xong, bài thi sẽ được máy tính chấm điểm ngay và báo kết quả ngay sau đó cho học sinh. Cũng theo đại diện của trường, việc làm bài thi trên máy tính hoặc điện thoại là cách đổi mới phương thức kiểm tra được Sở GD&ĐT khuyến khích, giúp học sinh làm quen dần với phương thức thi trên máy tính. Hình thức kiểm tra này cũng phát huy tính năng động, sáng tạo của học sinh và tiết kiệm thời gian chấm, trả bài của giáo viên.

Học sinh TPHCM hào hứng làm bài thi trên điện thoại, máy tính

Học sinh Trường THPT Trần Hữu Trang tỏ ra rất hào hứng với hình thức kiểm tra mới này. Học sinh có thể sử dụng điện thoại smartphone hoặc máy tính để làm bài. Ưu điểm của phương pháp này là thay vì phải đợi giáo viên chấm bài, trả bài thì ngay sau khi hoàn thành bài thi học sinh có thể biết kết quả ngay lập tức.

 “Sang năm là tới lượt em thi Trung học phổ thông Quốc gia để vào đại học, việc chuẩn bị sớm, có nhiều trải nghiệm sẽ giúp chúng em làm quen, rút kinh nghiệm và quen dần với việc làm bài thi qua máy tính”, Em Hồ Đăng Khoa (học sinh lớp 11, Trường THPT Trần Hữu Trang) chia sẻ.

Hình thức làm bài thi, kiểm tra trên máy tính hiện nay đang được một số trường THPT tại TP.HCM áp dụng, nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia dự kiến thi trên máy tính sau năm 2020.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Đại diện của một trường THPT khác ở TPHCM chia sẻ, ông hoàn toàn ủng hộ việc thi, kiểm tra cũng như thi Trung học phổ thông Quốc gia trên máy tính. Việc này phù hợp với sự phát triển của công nghệ và giáo dục… Tuy vậy cần có sự quan tâm nhiều hơn với các trường ở vùng sâu vùng xa để việc ứng dụng công nghệ thông tin vào kiểm tra, đánh giá học sinh được thuận lợi. Thầy Giang, giảng viên lớp liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, học sinh vùng nông thôn, vùng núi ít có cơ hội tiếp cận công nghệ thông tin nên sẽ khó thành thạo hơn học sinh thành phố. Do vậy nên đầu tư thêm về cơ sở vật chất, trang thiết bị để học sinh những vùng này có điều kiện tiếp cận, tạo sự công bằng cho học sinh.

Nguồn: thptquocgia.org. tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *