Thứ trưởng “bật mí” hai cuốn sách tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia

Trước hàng loạt những thông tin về sách tham khảo của các doanh nghiệp khiến nhiều học sinh hoang mang và mong chờ Bộ GD sẽ xuất bản sách để hướng dẫn tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia.

sach-tham-khao-cho-ky-thi-thpt-quoc-gia
Thứ trưởng “bật mí” hai cuốn sách tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia

Thứ trưởng cho biết 2 cuốn sách thích hợp cho ôn tập THPT quốc gia

Tuy nhiên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bùi Văn Ga cho rằng tài liệu ôn tập tốt nhất đối với học sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT là học sinh nên tập chung và tận dụng tốt hai cuốn sách đó là sách giáo khoa và sách bài tập đã được Bộ giáo dục và đào tạo xuất bản.

Theo thứ trưởng Bùi Văn Ga, việc ông tập theo sách giáo khoa là đủ là đề thi của kì thi THPT quốc gia cũng chỉ xoay quanh các vấn đề trong sách. Thứ trưởng cũng cho rằng các thầy cô giáo trong tổ chức dạy nên tận dụng tốt các kiến thức trong cuốn sách này để chuẩn bị tốt cho kì thi THPT quốc gia. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các giáo viên dạy học đảm bảo được yêu cầu, chuẩn bị các kiến thức và kĩ năng của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT.

Bên cạnh đó, năm 2017 Bộ cũng đã có văn bản chỉ đạo và hướng dẫn trước đó về nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 12. Như vậy tài liệu để ôn thi quốc gia tốt nhất là cuốn sách giáo khoa và sách bài tập theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo.

hoc-sinh-met-moi-vi-on-thi-trac-nghiem-giao-duc-cong-dan
Thứ trưởng cho biết 2 cuốn sách thích hợp cho ôn tập THPT quốc gia

Điều quan trọng là các giáo viên cần hướng dẫn học sinh ôn tập để nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và biết cách tham khảo, phân loại các câu hỏi và bài tập trong sách bài tập để rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức vào giải quyết các loại câu hỏi và bài tập đó; mỗi loại câu hỏi, bài tập học sinh cần phải suy nghĩ lật đi lật lại các vấn đề và liên hệ thực tiễn nghĩa là biết tự ra đề cho mình từ những câu hỏi bài tập để vừa ghi nhớ kiến thức vừa thành thạo kĩ năng vận dụng kiến thức.

Với đề thi trắc nghiệm khách quan, học sinh cần chú ý để chọn được đáp án đúng cần phải biết tìm đáp án nhanh chóng và chắc chắn. Không thể có mẹo hay làm bài một cách may rủi để đạt điểm cao được. Do đó thứ trưởng cũng khẳng định cách tốt nhất là tập trung rèn luyện kiến thức tốt để thi. Hơn nữa học sinh cần lưu ý những câu hỏi trong đề thi minh họa và đề thi kỳ thi THPT quốc năm 2017 sắp tới được xây dựng theo một quy trình khoa học, khách quan, nghiêm ngặt và đặc biệt được thử nghiệm cẩn thận để chuẩn hóa.

Nếu học sinh sử dụng những tài liệu luyện thi và các bộ câu hỏi, đề thi trong các tài liệu ôn tập trên thị trường không đảm bảo được các yếu tố vừa nêu thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc học tập. Cách tốt nhất để các em học tập, ôn tập có kết quả tốt là thực hiện theo đúng chương trình, sách giáo khoa hiện hành. Các thầy, cô giáo là những người có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn các em ôn tập tốt.

Nhớ theo dõi thông tin tuyển sinh trên THPT quốc gia để cập nhật những kiến thức mới nhất về kì thi sắp tới.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *