Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Thủy Lợi năm 2022

Kỳ tuyển sinh năm 2022 Trường Đại học Thủy Lợi tuyển sinh với 37 ngành và nhóm ngành, trong đó có 31 ngành vẫn tuyển sinh như năm 2021 và mở thêm 6 ngành mới.

Đại học Thủy Lợi tuyển sinh năm 2022 theo 4 phương thức

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Trường Đại học Thủy Lợi tuyển sinh năm 2022 mở thêm 6 ngành mới bao gồm: An ninh mạng, Tài chính – NH, Kiểm toán, KT số, Luật, KT Robot và điều khiển thông minh.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có một số chương trình liên kết 2+2 với nhiều trường ĐH trong khu vực và trên thế giới. Những CT đào tạo định hướng việc làm ở Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Phương thức tuyển sinh 2022 Trường ĐH Thủy Lợi

Đại học Thủy Lợi năm 2022 tuyển sinh theo 4 phương thức, trong đó có dùng kết quả kỳ thi ĐG tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội, đây là phương thức mới được áp dụng trong kỳ tuyển sinh năm nay. Cụ thể:

PT tuyển sinh 1: Xét tuyển thẳng đối với 5 nhóm đối tượng sau:

• Đối tượng 1: Các thí sinh là thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo quy định trong Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT;
  • Đối tượng 2: Thí sinh có thành tích đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại các kỳ thi HSG cấp Tỉnh/TP một trong những môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường hoặc đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại kỳ thi Khoa học KT cấp Tỉnh/TP;
  • Đối tượng 3: Đối tượng thí sinh là học sinh tại các Trường THPT chuyên;
  • Đối tượng 4: Thí sinh có HL loại giỏi 3 năm phổ thông lớp 10, 11, 12;
  • Đối tượng 5: Thí sinh có HL loại khá trở lên năm lớp 12, đạt chứng chỉ TA từ 5.0 trở lên.

Phương thức tuyển sinh 2: Xét tuyển căn cứ vào KQ học bạ, cụ thể sẽ dựa vào tổng ĐTB 03 năm các môn trong tổ hợp xét tuyển.

Phương thức 3: Xét tuyển căn cứ theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy.

Trường Đại học Thủy Lợi phối hợp cùng nhóm 7 trường ĐH hàng đầu phía Bắc (Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Thủy lợi, ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, ĐH Mỏ Địa chất, ĐH Thăng Long) tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy, kết quả này được dùng làm tiêu chí đánh giá và tuyển chọn thí sinh có đủ kiến thức, tư duy vào trường. Bài thi là sự tiếp cận với các phương pháp của những nước phát triển trên thế giới, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng tuyển sinh của trường bằng cách đánh giá năng lực tư duy tổng thể của thí sinh.

Phương thức 4: Xét tuyển căn cứ vào kết quả kỳ thi TN THPT năm 2022.

Sinh viên trường ĐH Thủy Lợi (Ảnh minh họa)

Tổng hợp các ngành tuyển sinh đào tạo năm 2022 của Trường ĐH Thủy Lợi

Tổng hợp từ ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Đại học Thủy Lợi tuyển sinh đào tạo các ngành/ nhóm ngành theo từng tổ hợp xét tuyển năm 2022 cụ thể:

Năm 2022 Trường Đại học Thủy Lợi tuyển sinh với tổng chỉ tiêu dự kiến là 5000 (đã bao gồm CS chính Hà Nội và phân hiệu tại TPHCM).

Được biết, phương thức tuyển sinh dựa vào KQ thi tốt nghiệp THPT sẽ thực hiện theo hướng dẫn từ Bộ GD&ĐT, các phương thức TS riêng của nhà nhà trường sẽ được thực hiện trên hệ thống trực tuyển (http://dkxt.tlu.edu.vn), thời gian dự kiến bắt đầu từ tháng 05 năm 2022.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp