Thông tin tuyển sinh năm 2022 Trường Đại học FPT

Năm 2022, Trường Đại học FPT thông báo tuyển sinh vào tất cả các ngành đang đào tạo với khoảng 17.000 chỉ tiêu cho 5 cơ sở đào tạo hiện nay của Nhà trường trên cả nước.

Thông tin tuyển sinh năm 2022 Trường Đại học FPT

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được: Năm 2022, Trường Đại học FPT tuyển sinh đào tạo các ngành tại 5 cơ sở đào tạo gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, HCM và Cần Thơ với tổng chỉ tiêu là 16.880 chỉ tiêu theo các phương thức tuyển sinh như sau:

Phương thức 1 – Xét tuyển thẳng

Nhà trường xét tuyển thẳng những thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2022.

Phương thức 2 – Xét tuyển kết quả Kỳ thi ĐGNL

Nhà trường sử dụng kết quả của Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc Gia Hà Nội và Đại học Quốc Gia TPHCM tổ chức với điều kiện thí sinh phải có kết quả đạt từ 90/150 (đối với ĐHQG HN) hoặc 750/1.200 (đối với ĐHQG TPHCM).

Phương thức 3 – Xét tuyển theo kết quả điểm thi Kỳ thi THPT Quốc Gia & học bạ THPT

Đối với phương thức này, Nhà trường xét tuyển những thí sinh có xếp hạng đạt Top 40 theo kết quả điểm thi Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2022 (theo chứng nhận được thực hiện theo số liệu do Đại học FPT tổng hợp và công bố sau khi có kết quả thi THPT năm 2022) và phải đạt điểm từ trung bình trở lên (15*/30 điểm) đối với điểm theo khối đăng ký.

Phương thức 4 – Các phương thức khác

+ Xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ, đối với:

• Ngành Ngôn Ngữ Anh: Phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 80 hoặc quy đổi tương đương ().
  • Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Phải có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT đạt trình độ từ N3 trở lên.
  • Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc: Phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II.

+ Xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp một trong các chương trình sau:

• Đối với ngành CNTT: Phải tốt nghiệp APTECH HDSE/ADSE.
  • Đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số: Phải tốt nghiệp ARENA ADIM.
  • BTEC HND; FUNiX Software Engineering;

+ Xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp THPT ở nước ngoài.

+ Xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp Đại học.

+ Xét tuyển các thí sinh là sinh viên chuyển trường từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường có chất lượng đào tạo đạt chứng nhận QS Star 5 sao.

Yêu cầu: Điểm chứng chỉ tiếng Anh các thí sinh cần phải đạt được các mức điểm tương ứng với từng loại chứng chỉ cụ thể như sau:

ĐIỂM CHỨNG CHỈ
VSTEP TOEFL PBT TOEFL ITP TOEFL iBT IELTS Academic TOEIC PTE Academic Cambridge english exam (KET, PET, FCE, CAE, CPE)
Tử bậc 4/6 575+ B2+ ~ 542+ 60+ 6.0+ 800+ 46+ B2 ~ FCE, C1 ~ CAE, C2 ~ CPE

Lưu ý:

• Đối với những thí sinh chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu được đăng ký học chương trình tiếng Anh dự bị của trường cho tới khi đủ điều kiện vào học chương trình đào tạo hệ Đại học chính quy.
  • Chứng chỉ để tính quy đổi phải hợp lệ và không quá thời hạn sử dụng.

Các ngành/chuyên ngành tuyển sinh, mã ngành/THXT và chỉ tiêu của Trường Đại học FPT năm 2022 cụ thể như sau:

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp