17 trường quân đội công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023

Theo thông báo của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, Kỳ tuyển sinh năm 2023, 17 trường quân đội xét tuyển với tổng 4.377 chỉ tiêu, giảm 445 so với năm ngoái

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, Sĩ quan Lục quân 1 là đơn vị tuyển sinh nhiều nhất với 494 chỉ tiêu, xếp sau đó là Học viện Kỹ thuật Quân sự (458) và trường Sĩ quan Chính trị (453). Trong khi đó, Trường Sĩ quan Phòng hóa lại có số lượng chỉ tiêu tuyển sinh ít nhất, chỉ là 42.

Tương tự như các năm trước, thí sinh mong muốn vào các trường quân đội phải tham gia sơ tuyển và đáp ứng các tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thí sinh chỉ được phép đăng ký nguyện vọng 1 vào một trường quân đội từ lúc nộp hồ sơ sơ tuyển, các nguyện vọng khác thì đăng ký vào các trường khác ngoài quân đội. Việc đăng ký vẫn được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, và quá trình xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Ban Tuyển sinh quân sự vẫn duy trì quy định về điểm chuẩn tuyển sinh, áp dụng một điểm chuẩn chung cho cả thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội. Tuy nhiên, điểm chuẩn được xác định riêng biệt theo giới tính và hộ khẩu thường trú (đối với phía Bắc tính từ Quảng Bình trở ra và phía Nam tính từ Quảng Trị trở vào) hoặc theo từng quân khu. Đối với thí sinh là quân nhân trong ngũ, điểm tuyển được xác định dựa trên hộ khẩu thường trú.

Thông tin từ ban tuyển sinh ĐH-CĐ cho hay, Các học viện, trường đánh giá đồng thời các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Anh), điểm chuẩn cho cả hai tổ hợp sẽ bằng nhau.

Ngoài các quy định chung, một số trường có quy định riêng như sau:

Đối với Trường Sĩ quan Không quân, điểm chuẩn chung được áp dụng cho tất cả thí sinh trong nước đăng ký vào đào tạo Phi công quân sự.

Đối với Học viện Quân y, điểm chuẩn chung được áp dụng cho cả hai tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) và B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Học viện Khoa học Quân sự không phân biệt điểm chuẩn giữa nam và nữ đối với các ngành ngoại ngữ và quan hệ quốc tế. Điểm chuẩn cho tổ hợp A00 và A01 vào ngành Trinh sát kỹ thuật là như nhau, còn cho tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh) và D02 (Toán, Văn, Tiếng Nga) vào ngành Ngôn ngữ Nga, và cho tổ hợp D01 và D04 (Toán, Văn, Tiếng Trung) vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là như nhau.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được xét tuyển vào các nguyện vọng tiếp theo theo thứ tự ưu tiên đã đăng ký, vào các trường ngoài quân đội.

Năm 2022, có hơn 11.100 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, tuy nhiên tổng chỉ tiêu chỉ có hơn 4.800. Điểm chuẩn dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và dao động từ 17,35 đến 29,79. Trong số đó, có bốn trường lấy mức điểm chuẩn dưới 20.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *