Thời hạn nộp hồ sơ thpt quốc gia 2018

Chỉ còn 2 ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ thpt quốc gia năm 2018, học sinh lớp 12 cũng như các thí sinh tự do tham gia kỳ thi thpt quốc gia để xét tuyển vào các trường Đại học lưu ý.

Hạn cuối nộp hồ sơ thpt quốc gia năm 2018

Thời hạn nộp hồ sơ thpt quốc gia 2018

Dựa trên quy định về thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia đã được ấn định bằng quy chế ban hành năm nay. Theo đó, thời hạn thu hồ sơ cuối cùng vào 17h ngày 20.04.2018 sau thời gian  này các thí sinh không thể thay đổi cụm thi cũng như bài thi.

Trước đó hầu hết các trường trung học phổ thông đã hoàn thành thu hồ sơ thpt quốc gia năm nay. Các thí sinh khi đến nộp hồ sơ vui lòng mang theo chứng minh thư nhân dân để làm thủ tục. Trong trường hợp không có chứng minh thư nhân dân, phần mềm sẽ tự động gán cho thí sinh một mã số định danh để tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm nay.

Sau khi tiến hành làm thủ tục nộp hồ sơ thpt quốc gia năm 2018 xong các thí sinh sẽ nhận được tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống website của kỳ thi. Trong đó sẽ cung cấp thông tin về về địa điểm thi cũng như cụm thi… ngoài ra còn hiện thi số nguyện vọng mà thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng.

Thí sinh sau khi nhận được xác nhận tài khoản sẽ tiến hành đăng nhập bằng tài khoản của mình và đổi mật khẩu để tránh người khác truy cập vào tài khoản của mình.

Cũn theo thông tin tuyển sinh về kỳ thi thpt quốc gia năm nay để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông các thí sinh phải tham dự tối thiểu 4 bài thi (Toán – Ngữ Văn – Tiếng anh – Bài thi Khoa học). Trong đó thí sinh có thể chọn 1 trong 2 bài thi khoa học hoặc là bài thi khoa học tự nhiên hoặc bài thi khoa học xã hội hoặc cả 2 để tham dự xét tốt nghiệp – xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học – Cao đẳng.

Ngoài ra để được công nhận tốt nghiệp thí sinh không  được mắc điểm liệt đối với bài thi và cấu phần bài thi xét tốt nghiệp trong năm nay. Trong trường hợp thí sinh tham dự cả 2 bài thi nhưng chỉ bị 1 cấu phần bài thi khoa học bị liệt. Hệ thống sẽ tự động lấy bài thi khoa học không bị liệt để xét tốt nghiệp.

Cũng theo quy chế thi thpt quốc gia năm 2018 sửa đổi bổ sung trong đó điểm ưu tiên năm nay giảm một nửa, thí sinh cũng lưu ý thông tin quan trọng này để tính điểm tốt nghiệp trong thời gian sắp tới.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *