Đăng ký nhiều nguyện vọng chưa chắc cơ hội trúng tuyển cao

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 và xét tuyển vào các trường Đại học năm nay tiếp tục không giới hạn nguyện vọng vì thế có nhiều thí sinh cho rằng đăng ký càng nhiều cơ hội càng cao!

Đăng ký nhiều nguyện vọng chưa chắc cơ hội trúng tuyển cao

Đăng ký nhiều nguyện vọng chưa chắc cơ hội trúng tuyển cao

Theo đó dựa trên thông tin tuyển sinh mà học sinh đăng ký trong hồ sơ thpt quốc gia được đăng trên các trang mạng điện tử. Nhiều thí sinh đã đăng ký đến hơn 20 nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học. Nhiều thí sinh nghĩ đơn giản rằng việc đăng ký càng nhiều nguyện vọng sẽ càng tăng cơ hội trúng tuyển. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia về giáo dục cũng như đại diện các trường này cho rằng: 

“Việc đăng ký quá nhiều nguyện vọng hoàn toàn không có nghĩa là tăng khả năng trúng tuyển, do vậy thí sinh không cần đăng ký quá nhiều nguyện vọng. Thí sinh phải biết lựa chọn đâu là ngành mong muốn nhất để đặt nguyện vọng 1, vì nếu đã trúng tuyển một nguyện vọng trong danh sách đã đăng ký, thí sinh sẽ không được phép xét tuyển ở các nguyện vọng khác.”

Kỳ xét tuyển những năm trước cũng chứng kiến nhiều trường hợp đăng ký hơn chục nguyện vọng nhưng không biết cách sắp xếp cũng như không hợp lý cho nên nhiều thí sinh cũng không đậu được vào ngành và trường mình mong muốn. 

Cũng theo thông tin chính thức từ Bộ GD&ĐT thì sau khi thí sinh biết kết quả thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ có một đợt điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội đỗ cho thí sinh. Thời điểm đó thí sinh sẽ điều chỉnh dựa trên điểm của mình sao cho phù hợp với nguyện vọng để dễ dàng trúng tuyển hơn vào các trường các ngành. 

Trước đó bắt đầu từ ngày 01.04.2018 Bộ GD&ĐT đã phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia dành cho thí sinh tham dự kỳ thi năm nay. Theo đó thí sinh có 20 ngày để chuẩn bị hồ sơ và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Chậm nhất là đến ngày 20.04.2018 thí sinh phải hoàn thành, tiếp đó có 5 ngày để nộp hồ sơ đăng ký dự thi. 

Đối với cá thí sinh đang theo học lớp 12 tại các trường trung học phổ thông trên cả nước sẽ thực hiện nộp tại các trường trung học đang theo học. Hiệu trưởng các trường này phải tổ chức để thu hồ sơ cho học sinh. 

Đối với các thí sinh tự do tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay để xét tuyển vào các trường Đại học hoặc để công nhận tốt nghiệp có thể nộp hồ sơ tại các địa điểm mà Sở đó quy định hoặc nộp trực tiếp tại Sở GD&ĐT.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 cũng như thông tin tuyển sinh và xét tuyển vào các trường Đại học năm 2018 một cách nhanh nhất và chính xác nhất đến  phụ huynh và học sinh. 

(Thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *