Học không tốt những môn Tự nhiên thì ôn thi tốt nghiệp như thế nào?

Nhiều bạn thí sinh học không tốt những môn Tự nhiên và với những môn xã hội cũng không có sự nổi trội hay gọi là sở trường. Vậy phải ôn thi tốt nghiệp như thế nào mới đạt hiệu quả?

Học không tốt những môn Tự nhiên thì ôn thi tốt nghiệp như thế nào?

Học không tốt những môn Tự nhiên thì ôn thi tốt nghiệp như thế nào?

Lời khuyên dành cho những bạn học không tốt ban Tự nhiên

Có những bạn không học tốt những môn tự nhiên nhưng lại rất yêu thích những chuyên ngành đặc thù tự nhiên. Nhưng nếu liều mình đánh cược tương lai của mình mà chọn môn thi tổ hợp Tự nhiên là điều không nên. Vì hiện nay, rất nhiều trường vẫn xét tuyển tổ hợp Xã hội cho những ngành đặc thù hoặc xét học bạ để xét tuyển vào những trường thuộc ban Tự nhiên.

Trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chỉ cần tốt nghiệp THPT, bạn có thể lựa chọn học bất kỳ chuyên ngành nào của nhà trường như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu,… Sau khi hoàn thành khóa học tại nhà trường bạn có thể làm việc ở bất kỳ cơ sở Y tế nào hoặc học liên thông lên Đại học nếu muốn.

Chính vì thế nên những bạn học không tốt ban Tự nhiên có thể lựa chọn ban Xã hội để thi tốt nghiệp. Lựa chọn ban xã hội sẽ là sự sự lựa chọn an toàn, đảm bảo cho việc tốt nghiệp THPT của bạn. Sau khi vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, bạn hoàn toàn có thể dùng học bạ xét tuyển vào trường có những ngành mà bạn yêu thích.

Chiến lược ôn thi đạt hiệu quả cho môn thi tổ hợp Xã hội

Chiến lược ôn thi đạt hiệu quả cho môn thi tổ hợp Xã hội

Chiến lược ôn thi đạt hiệu quả cho môn thi tổ hợp Xã hội

Môn địa lý: Tận dụng Atlat để làm bài thi, chú ý biểu đồ và cách đọc, cách sử dụng Atlat. Mỗi câu chỉ có thời gian làm bài là 1 phút 15 giây, nên nếu làm câu Atlat (một đề có thể có từ 4-8 câu Atlat) mà không quen đọc, các bạn có thể mất nhiều thì giờ mà vẫn đọc sai. Lời khuyên dành cho các bạn là các câu Atlat nên làm sau cùng và làm cùng lúc để khỏi phải mở, đóng Atlat nhiều lần, mất thời gian.

Đối với môn Địa lý chỉ cần nhớ công thức và một số cách làm bài biểu đồ cộng với máy tính bạn đã có thể dễ dàng giải quyết môn thi này gọn nhẹ. Để biết chắc biểu đồ phải vẽ ta cần nhớ 5 từ khóa (Cơ cấu, tỉ trọng, tăng trưởng, phát triển, biến động) và dựa vào số năm để đưa ra kết quả. Ngoài ra, khi làm bài, câu dễ cần tô ngay, câu khó bỏ qua, quay lại sau và không nên để trống. Nếu không tìm ra đáp án ngay có thể tham khảo Atlat rồi loại trừ dần phương án để chỉ còn 1 phương án.

Môn lịch sử: Học kiến thức theo hệ thống thời gian, nên vẽ sơ đồ cho các giai đoạn lịch sử, tìm cách nhớ mẹo các mốc thời gian và sự kiện lịch sử. Không được “học tủ”, “học vẹt” và khi vào phòng cần phải bình tĩnh,tự tin tránh để tâm lý thi cử ảnh hưởng đến kết quả làm bài.

Môn Giáo dục công dân: Đừng bỏ sót bất kỳ câu hỏi nào. Nên dùng phương pháp loại trừ. Nên đọc nhiều thông tin trên sách báo để hỗ trợ kiến thức pháp luật còn thiếu hỏng. Khi làm bài cần đọc kỹ câu hỏi, xử trí theo góc độ pháp luật. Với những câu hỏi tình huống nếu không biết cách xử trí thì các em hãy xử sự bằng góc độ đạo đức.

Những lưu ý trong thời gian ôn thi THPT Quốc gia

Những lưu ý trong thời gian ôn thi THPT Quốc gia

Những lưu ý trong thời gian ôn thi THPT Quốc gia

Theo góc sinh viên, điều quan trọng nhất để ôn thi hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất đó chính là phải là giữ cho tinh thần thoải xuyên suốt quá trình làm bài. Không nên đặt cho mình quá nhiều áp lực. Tâm lý không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả làm bài của các bạn. Khi tâm lý cộng với sức khỏe không tốt thì dù bạn có học tập đến như thế nào cũng không thể mang lại hiệu quả cao. Ngoài chiến lược học tập bạn còn cần có cách học tập và giữ gìn sức khỏe khoa học. Trong quá trình ôn thi bạn cần lưu ý:

  • Không ngồi vào bàn học, học bài ngay sau khi ăn cơm xong
  • Không ép bản thân thân ngồi học liên tục 3 đến 4 tiếng liên tục. Sau 45 phút đến 1 giờ học bạn cần nghỉ giải lao, thư giãn, giải trí một chút rồi mới học tiếp.
  • Ngủ đủ giấc nhất là về đêm. Đừng tự biến mình thành một con cú đêm mà không mang lại kết quả gì.
  • Chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Cung cấp đủ chất để có thể có đủ sức khỏe học tập và để cơ thể phát triển khỏe mạnh trong độ tuổi đang dậy thì của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *