Thời gian gấp rút các sĩ tử cần phải làm gì để chiến đấu với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020?

Chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa thôi là các sĩ tử sẽ phải chiến đấu với Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, vậy trong thời gian nước rút này các sĩ tử cần phải chuẩn bị những gì?

Thời gian gấp rút các sĩ tử cần phải làm gì để chiến đấu với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020?

Cũng giống như các năm trước, kì thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ giữ nguyên hình thức thi trắc nghiệm cho tất cả các môn trừ môn Ngữ văn, tuy nhiên đề thi năm 2020 sẽ bao gồm cả kiến thức của lớp 11, vì thế các thí sinh phải dành thời gian chuẩn bị và ôn luyện một cách khoa học.

Phải nắm vững toàn bộ kiến thức 

Vì nội dung thi chủ yếu là ở phần được học nên đầu tiên các thí sinh phải dành thời gian ôn luyện kiến thức ở sách giáo khoa. Những kiến thức đó bao gồm lý thuyết, khái niệm, công thức… mà quan trọng hơn là phải biết cách vận dụng linh hoạt chúng vào việc trả lời các câu hỏi, giải quyết các bài tập từ dễ đến khó. Ngoài nắm vững các kiến thức chính này thí sinh cũng nên tìm tòi học hỏi một số phương pháp giải bài nhanh từ các thầy cô giáo, tuy nhiên nhanh nhưng cũng phải chính xác mới có thể làm tốt và đạt được số điểm như mong muốn.

Chuẩn bị kiến thức bước sang giai đoạn luyện giải đề

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Để có điểm số cao và đỗ vào một trong số những trường học mà bạn mơ ước, ngoài việc nắm vững kiến thức hãy luyện tập giải các đề bài thường xuyên, đừng nghĩ rằng chỉ ôn luyện kiến thức mà không chú ý vào cách giải bài tập sẽ khiến cho bạn mau quên, việc vận dụng kiến thức cũng không còn linh hoạt nữa. Việc luyện giải đề thi của những năm trước hay đề thi thử cho bạn cơ hội thành thạo những phần kiến thức khó, đồng thời nâng cao tốc độ, kỹ năng làm bài. Có luyện tập giải đề, thí sinh mới có thể nắm được toàn bộ kiến thức bạn càng có nhiều khả năng xử lí đề thi tốt, biết cách cân đối thời gian và đưa lượng kiến thức vào đề.

Các sĩ tử cần ôn tập kiến thức có chọn lọc

Trên thực tế việc tập luyện giải đề thi sớm sẽ giúp các thí sinh rút ra được những kinh nghiệm quý báu, những kiến thức mà bạn chưa nắm vững từ đó có hướng ôn tập hiệu quả. Tuy nhiên các sĩ tử cũng cần lưu ý khi các bạn giải đề thi cần phải căn thời gian đúng theo thời gian làm bài thi thật, như vậy mới xác định được khối lượng hoàn thành đề thi của bạn ra sao, từ đó có phương án luyện tập giải đề thi tốt hơn.

Ôn tập kiến thức có chọn lọc

Sau khi bạn đã nắm được các kiến thức cũng như phương pháp giải đề thi, hãy tập trung ôn luyện vào những kiến thức chính, những kiến thức bạn chưa nắm vững và lọc bớt đi những lỗi sai trong bài tập. Ngoài việc củng cố những nội dung cơ bản, bạn nên đầu tư thời gian ôn tập nhiều hơn cho những bài tập, câu hỏi nâng cao cùng “mẹo” giải bài thi nhanh, ngắn gọn nhất nhằm tối ưu điểm số, bởi hầu hết các môn thi đều thi bằng hình thức trắc nghiệm, đòi hỏi việc giải nhanh, chính xác. Đặc biệt, bạn cũng không nên quên và khắc phục những lỗi sai dù là nhỏ nhất bạn hay mắc phải trong quá trình làm bài cũng rất quan trọng bởi nếu không để ý thì khi đi thi bạn sẽ bị mất điểm. Khi đã chuẩn bị tốt kiến thức, sự tư tin thì kỳ thi THPT Quốc gia sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, thí sinh chỉ cần ôn tập và chuẩn bị thật kỹ cho kỳ thi này theo hướng như trên.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích được cho các thí sinh có kế hoạch học tập và ôn luyện phù hợp nhất!

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *