Những lưu ý quan trọng khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán

Ngoài việc ôn tập hiệu quả những kiến thức trong chương trình học thì các thí sinh cũng cần nắm được 5 điểm lưu ý quan trọng trong quá trình làm bài thi môn Toán trong Kì thi THPT Quốc gia năm 2020.

Những lưu ý quan trọng khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán

Để giúp các bạn trẻ có thể ôn luyện tập môn Toán một cách hiệu quả nhất Thạc sĩ Toán học Nguyễn Trường Giang giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp thí sinh cần ghi nhớ để không mắc sai lầm khi làm bài.

Tránh bị “sa bẫy” trong các phương án “nhiễu”

Đề thi trắc nghiệm môn Toán Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ xuất hiện nhiều phương án khác nhau cho các thí sinh lựa chọn. Trong đó, phương án “nhiễu” là phương án khiến nhiều thí sinh bị nhẫm lẫn nhất. Có hai dạng phương án “nhiễu” hay gặp nhất chính là phương án nhiễu xa và nhiễu gần. Phương án án nhiễu tách biệt với phương án đúng, thí sinh dễ dàng tìm được đáp án ngay. Phương án nhiễu gần gần giống phương án đúng, có khả năng gây “rối” cao cho thí sinh.

Nên làm các câu dễ trước để “ăn điểm”

Đề thi trắc nghiệm môn Toán từ câu 1 đến câu 25 là phần câu hỏi dễ nên các em gần như có thể làm ngay mà không cần nháp, các thí sinh hãy tập trung làm thật nhanh chóng, chính xác các câu hỏi này để gỡ điểm. Với những câu còn lại, mức độ khó sẽ tăng dần, dung lượng thời gian khoảng 2 – 3,5 phút thí sinh nên tránh sa đà vào các câu hỏi lạ lẫm, chưa từng gặp bao giờ hay quá khó, không thể tìm ra phương án giải quyết.

Tận dụng tối đa tính năng của máy tính Casio

Máy tính Casio là một trong những công cụ hỗ trợ giải đề thi môn Toán một cách nhanh chóng, có 2 hướng giải bài trắc nghiệm môn Toán thi THPT quốc gia khi sử dụng máy tính Casio, các em có thể tham khảo: Hướng 1 (giải xuôi): giải loại bài toán này tương tự như khi giải bài tự luận rồi tìm phương án đúng.  Hướng 2 (giải ngược): Các bạn thử ngược các phương án lựa chọn vào bài toán, phương án nào thoả mãn là đáp án đúng.

Tận dụng tối đa tính năng của máy tính Casio

Vận dụng nhanh những công thức tính nhanh

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Thời gian làm bài toán trong Kì thi THPT Quốc gia năm 2020 không có nhiều, thay vì làm từng bước rườm rà, các em cần nhớ các công thức giải nhanh, các mô hình hình học quen thuộc để rút ngắn thời gian xử lí một bài toán. Nếu câu hỏi cần những phép tính dài thì bạn nên dành thời gian cuối giờ để tìm ra phương án đúng nhất, tuy nhiên bạn cũng nên đánh dấu ra nháp để tránh trường hợp quên không trả lời các câu hỏi đó.

Không chủ quan với các câu hỏi vận dụng thực tiễn

Trên thực tế, câu hỏi thực tiễn chiếm số lượng ít trong đề thi môn Toán nhưng bạn cũng không nên chủ quan với câu hỏi này. Tuy rằng chúng không quá khó nhưng lại gắn với thực tế cuộc sống, mang tính thời sự để nhằm tăng tính phân hóa cao. Để làm tốt câu hỏi này thí sinh cần tăng cường tập luyện thường xuyên, các em mới không bị lạ lẫm và lúng túng khi khi đối mặt với những câu hỏi này.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý khi làm bài thi môn Toán trong kì thi THPT Quốc gia năm 2020, các thí sinh có thể tham khảo và vận dụng để làm bài thi môn Toán tốt nhất cho mình.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *