Làm thế nào để teen 2k2 có thể vượt qua buổi thi cuối kỳ sắp tới?

Dịp Tết Nguyên đán sắp đến gần cũng là lúc các sĩ tử 2k2 bắt đầu phải chiến đấu với các buổi thi cuối kỳ 1, vậy phải ôn thi như thế nào để có kết quả tốt nhất?

Làm thế nào để teen 2k2 có thể vượt qua buổi thi cuối kỳ sắp tới?

Điểm thi của các phần môn trong quá trình học THPT khá quan trọng với các thí sinh, bởi ngoài việc xét tuyển bằng điểm trong Kì thi THPT Quốc gia thì các bạn còn có cơ hội xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng học bạ. Vì thế điểm thi cuối kì lần này mang tính quyết định cao, các sĩ tử cần có kế hoạch ôn tập phù hợp để đạt được số điểm như mình mong muốn.

Lên kế hoạch ôn tập khoa học

Dù muốn đạt điểm cao hay không thí sinh cũng cần phải lên kế hoạch học tập cho bản thân mình, không chỉ phải chuẩn bị dụng cụ học tập, tài liệu… mà các thí sinh cũng nên chuẩn bị cho mình những đồ ăn nhẹ, phòng khi lúc ôn tập quá đói. Việc này sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để học tập thay vì phải lục đục nấu mì giữa đêm hay đi tìm bút chì vì chỉ có 1 chiếc.

Bên cạnh đó, các sĩ tử cần xác định rõ mỗi nội dung ôn tập cần hoàn thành trong thời gian cụ thể là bao lâu, qua đó đảm bảo có thể hoàn thành tất cả các phần ôn tập trong thời gian cho phép. Đừng bao giờ lên kế hoạch quá sát, hãy  để lại cho mình những khoảng thời gian thừa để nghỉ ngơi hoặc đề phòng những trường hợp đột xuất. Bạn cũng có thể tìm tới nhóm học tập, hãy cùng nhau thảo luận đưa ra những phương án tốt nhất, học nhóm không những giúp bạn tiếp thu nhanh kiến thức mà còn có thể giải đáp được những kiến thức mà bản thân mình chưa biết.

Lên kế hoạch học tập rèn luyện và nghỉ ngơi hợp lý

Hãy để tâm lý học tập thoải mái

Tâm lý là một trong những điều vô cùng quan trọng trước khi bạn bắt tay vào ôn tập cho kỳ thi, vì thế bạn có thể nghỉ ngơi sau thời gian căng thẳng học bài bằng cách bày biện trang trí góc học tập cho mình, tạo cảm giác thư thái để việc học tập được hiệu quả hơn. Ngoài ra, thời gian này bạn chỉ nên vào mạng xã hội để cập nhật tin tức thay vì quá “năng xuất” trò chuyện online với bạn bè, tuyệt đối đừng ôm lấy cái điện thoại máy tính quá nhiều bởi nó sẽ làm bạn xao lãng, không còn hứng thú học tập.

Để ý tới sức khỏe của bản thân mình

Theo Cẩm nang sức khỏe thì hiện nay nhiều nhiều bạn học sinh có thói quen ôn tập rất muộn, sử dụng nhiều cà phê bởi đây là thói quen xấu khiến ảnh hưởng tới trí não cũng như sức khỏe. Giấc ngủ là thời gian bạn bạn ghi nhớ thông tin thu thập được ban ngày và cũng giúp lấy lại năng lượng cho hôm sau bạn có thể học hiệu quả. Ngoài ra, các bạn cũng nên tập thể dục thể thao đầy đủ trong giai đoạn này và ăn uống đủ chất. Việc này giúp bạn đảm bảo sức khỏe tốt, không bị suy kiệt khi học tập căng thẳng, mệt mỏi. Không có ác mộng nào tồi tệ hơn là bị ốm lúc ôn thi, vì thế bạn nên cân đối việc học, việc ăn uống và ngủ nghỉ sao cho hợp lý nhất.

Việc phân bố thời gian học hợp lý không chỉ giúp các bạn trẻ có thời gian ôn luyện kiến thức mà còn giúp các bạn đảm bảo sức khỏe, trí tuệ và tư duy. Vì thế hãy cân nhắc và lập cho mình kế hoạch phù hợp nhất.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *