Lượng kiến thức lớp 11 trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 là bao nhiêu?

Trong đề thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ có thêm kiến thức của chương trình lớp 11, vậy lượng kiến thức này là bao nhiêu, phân bổ như thế nào trong đề thi?

Lượng kiến thức lớp 11 trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 là bao nhiêu?

Về cơ bản phương thức tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 vẫn giữ ổn định như năm trước nhưng có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật trong quy trình tổ chức kỳ thi nhằm khắc phục những bất cập, đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan và an toàn.

Phạm vi đề thi THPT Quốc gia năm 2020 sẽ nằm trong chương trình THPT

Theo tìm hiểu, phạm vi nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đề thi phải đảm bảo được ngưỡng cơ bản để phục vụ cho việc xét tốt nghiệp THPT, ngoài ra vẫn phải có mức độ phân hóa phù hợp để các trường ĐH/CĐ lấy làm cơ sở để tuyển sinh. Theo lộ trình đổi mới kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT, đề thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ chỉ gồm kiến thức lớp 12. Tới năm 2018 và các năm tiếp theo đề thi sẽ bao gồm kiến thức lớp 12 và lớp 11, nếu có sự thay đổi Bộ sẽ công bố theo lộ trình mới để các em học sinh sớm có thời gian chuẩn bị và ôn luyện phù hợp.

Tuy rằng lượng kiến thức chủ yếu sẽ rơi vào lớp 11 và lớp 12 nhưng hiện nay Bộ chưa công bố tỉ lệ % kiến thức của lớp 10 và 11 trong đề thi THPT quốc gia năm 2020 là bao nhiêu để thí sinh biết. Nội dung, hình thức các câu hỏi này sẽ được sắp xếp ra sao hay sẽ tích hợp với nhau? Vì thế các thí sinh vẫn nên chủ đông ôn toàn vẹn lượng kiến thức, khi Bộ tiếp tục công bố đề thi minh họa thì các thí sinh có thể chú trọng và chọn lọc kiến thức thi theo kế hoạch giảng dạy của Nhà trường.

Xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng điểm thi THPT Quốc gia đã “không còn chỗ đứng”

Xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng điểm thi THPT Quốc gia đã “không còn chỗ đứng”

Theo nguồn thông tin tuyển sinh, xu hướng của mùa tuyển sinh 2020 là các trường có thêm nhiều phương thức tuyển sinh mới, giảm số chỉ tiêu thí sinh lấy từ kết quả thi THPT quốc gia 2020. ĐHQG Hà Nội cho hay năm 2020, các trường ĐH, khoa thành viên xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển kết hợp kết quả thi 2 môn thi THPT quốc gia và chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên; sử dụng phương thức xét tuyển SAT, A-Level. Cũng có chung cách làm này, trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) điều chỉnh giảm chỉ tiêu xét điểm thi THPT quốc gia xuống còn khoảng 40%. Đồng thời, tăng chỉ tiêu xét điểm thi năng lực ĐHQG TP HCM lên 40%…

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Ngoài các trường trên thì nhiều ngôi trường khác còn dự kiến đưa ra các phương án tuyển sinh bằng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực do ngôi trường đó tổ chức. Vì thế các thí sinh tham dự kì thi năm 2020 sẽ có thêm được nhiều lựa chọn cũng như tìm được hướng đi học tập tốt nhất cho mình. Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với nhiều ngành học có tiềm năng với nhu cầu tuyển dụng lớn, các thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân để đảm bảo cơ hội việc làm tốt nhất sau này.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *