Giám sát chặt chẽ công tác chấm thi bằng camera

Công tác chấm thi tại các trường đang được triển khai, chấm thi THPT Quốc gia chặt chẽ theo quy chế của Bộ GD&ĐT và được giám sát bằng camera

thpt quoc gia 3

Công tác chấm thi hoàn toàn được tách biệt, bảo mật

Ngày 7/7, trường Đại học Kinh tế TPHCM đã tiến hành công tác tập huấn, phổ biến kế hoạch chấm thi cho cán bộ giảng viên, giáo viên tham gia chấm. Ông Trần Thế Hoàng, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TPHCM cho biết, năm nay trường chủ trì cụm thi ở Bình Phước với gần 40.000 bài thi.

Theo ông Hoàng công tác chấm thi hoàn toàn được tách biệt, bảo mật. Trong quá trình chấm có lực lượng PA83 thuộc Công an TPHCM và cán bộ của trường giám sát. “Tất cả bài thi được xử lý phách, chấm 2 vòng độc lập. Việc chấm kiểm tra theo từng túi bài thi sau khi đã đánh phách và rọc phách đều được bốc thăm ngẫu nhiên”, ông Hoàng thông tin.

Ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, công tác chấm thi của trường đã được triển khai từ ngày 6/7 bắt đầu từ môn Văn. Theo quy chế, khu vực chấm thi hoàn toàn độc lập, bảo mật dưới sự giám sát của cán bộ nhà trường và công an.

Theo như dự kiến, sáng nay (8/7), trường Đại học Sư phạm TPHCM sẽ tiến hành họp ban chấm thi, sau đó tiến hành chấm thử bằng cách lấy mỗi môn 1 túi bài thi để chấm. Đại diện trường này cho hay năm nay nhà trường tổ chức cho hơn 18.500 thí sinh dự thi với hơn 40.000 bài thi các môn tự luận. Với lượng bài thi trên, trường đã huy động 526 cán bộ chấm thi bao gồm người của trường và giáo viên các trường THPT được bố trí 7 phòng chấm có camera quan sát toàn bộ quy trình chấm.

ky-thi-thpt-quoc-gia-32

Nhiều trường triển khai chấm thi ngay từ 5/7

Trong khi đó, trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM và trường Đại học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã triển khai chấm thi từ ngày 5/7. Hai trường này hỗ trợ chấm thi cho nhau.

* Chiều 7/7, tin từ Đại học Huế cho biết, bắt đầu từ ngày 9/7, các trường thành viên chủ trì các cụm thi THPT quốc gia từ Hà Tĩnh trở vào Huế bắt đầu triển khai chấm các bài thi tự luận. Riêng bài thi trắc nghiệm, Đại học Huế đảm trách chấm toàn bộ cho cả 4 cụm là 36 (Hà Tĩnh), 37 (Quảng Bình), 38 (Quảng Trị) và 39 (TT-Huế).

Công tác chấm bài thi trắc nghiệm cả 4 cụm sẽ hoàn tất chậm nhất vào ngày 18/7. Song song chấm trắc nghiệm, các trường thành viên Đại học Huế chủ trì thi THPT quốc gia các cụm từ Hà Tĩnh trở vào Quảng Trị đã chuyển toàn bộ bài thi tự luận về Huế để chủ động chấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *