Chính thức: Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra vào ngày 7, 8, 9 tháng 7

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 sẽ tổ chức một đợt thi duy nhất vào các ngày 7, 8 và 9 tháng 7. Thí sinh sẽ dự thi 4/5 bài thi để xét tốt nghiệp và có thể sử dụng kết quả để xét tuyển.

Thông tin được Bộ GD&ĐT cho biết sáng 19/4 về thời gian thi THPT QG

Ngày 7, 8, 9 tháng 7 tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 có 5 bài thi gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (gồm các môn thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Thí sinh là học sinh lớp 12 phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông , gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội (chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp).

Trong 5 bài thi, chỉ có bài ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình cấp Trung học Phổ thông, chủ yếu lớp 12. Trong đó chủ yếu là nội dung đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông , nhưng có các câu hỏi phân hóa phù hợp để kết quả thi là cơ sở cho các cơ sở giáo dục ĐH, giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh.

Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo, hiện không có địa phương nào lùi thời gian năm học với lớp 12 chậm hơn 30 tháng 6 nên lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông được chốt như dự kiến. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra vào các ngày 7, 8 và 9 tháng 7 (thi trong 2 ngày và 1 ngày dự phòng).

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và đào tạo thì tùy theo tình hình dịch COVID tháng 19, căn cứ vào đề xuất của chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Giáo dục và đào tạo có thể xem xét tổ chức thêm một đợt thi bổ sung cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID nên không thể dự thi theo lịch thi chung ở trên. Đây cũng là vấn đề đã từng được tiến hành trong các năm 2020 và 2021.

Trước đó, theo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì quy chế tuyển sinh ĐH năm 2022, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH sau kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và sẽ chỉ đăng ký 1 lần, không được đổi nguyện vọng như trước đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y dược 2022

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có nguyện vọng theo học và yêu thích  ngành nghề Y Dược có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các chuyên ngành đào tạo Cao đẳng chính quy như sau:

  • Cao đẳng Dược chính quy
  • Cao đẳng Điều dưỡng chính quy
  • Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng chính quy
  • Cao đẳng Hộ sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy
  • Cao đẳng Xét nghiệm chính quy

Tất cả 5 mã ngành trên có thời gian đào tạo là 03 năm, dành cho thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Vì vậy thí sinh có nhu cầu theo học có thể lựa chọn ĐĂNG KÍ TRỰC TUYẾN để được Nhà trường tư vấn thêm.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *