Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2022

Nhìn chung các công tác tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2022 vẫn ổn định như năm 2021, tuy nhiên vẫn có một số điểm mới nhằm tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh và cơ sở đào tạo.

Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2022

Những điểm mới trong tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2022

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được của Vụ trường Vụ Giáo dục Đại học tại Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh ĐH – CĐ ngành mầm non năm 2022 được Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức vào chiều 16/3: Về quy chế, công tác tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2022 vẫn được giữ ổn định như năm 2022. Tuy nhiên, nhằm để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cũng như đảm bảo sự công bằng, khách quan cho tất cả các thí sinh và các cơ sở đào tạo, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có một số điều chỉnh mang tính kỹ thuật như sau:

Thứ nhất, tất cả các thủ tục đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc Gia, đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học – Cao đẳng đều phải được thực hiện trên ứng dụng công nghệ thông qua Cổng thông tin của Bộ hoặc Cổng dịch vụ công Quốc Gia.

Thứ hai, tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh (theo ngành, phương thức, cơ sở đào tạo,… ) sẽ được đăng ký xét tuyển trực tuyển ngay sau khi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc Gia năm 2022 kết thúc. Nguyện vọng đăng phải được sắp xếp theo thứ tự từ 1 đến hết (NV1 là nguyện vọng cao nhất).

Thứ ba, tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh vào các cơ sở đào tạo sẽ được lọc ảo chung trên hệ thống, thí sinh trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất nếu đáp ứng được các điều kiện xét tuyển của cơ sở đào tạo.

Tất cả thủ tục đăng ký đều sẽ được thực hiện trên ứng dụng công nghệ

Thứ tư, các trường phải có giải trình đối với những ngành có sử dụng nhiều phương thức xét tuyển hoặc nhiều tổ hợp môn thi xét tuyển hay phải có giải trình đề án tuyển sinh nếu mỗi phương thức (hoặc THXT) có chỉ tiêu riêng để thể hiện sự phù hợp trong lựa chọn này và đảm bảo tính công bằng cho tất cả các thí sinh.

Thứ năm, các kết quả học tập của bậc Trung học phổ thông cấp 3 (lớp 10, 11 và 12) sẽ được cập nhật lên cơ sở dữ liệu ngành. Đồng thời, trước khi đồng bộ kết quả sang hệ thống quản lý thi và xét tuyển sẽ được kiểm tra, rà soát dữ liệu chặt chẽ.

Thứ sáu, các cơ sở đào tạo phải có sự chuẩn bị, phân tích các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tuyển sinh để có phương án giải quyết kịp thời, không ảnh hưởng đến quá trình tuyển sinh.

Trên đây là 06 điểm mới nhất trong đợt tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2022, được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, hy vọng sẽ cung cấp thêm được nhiều thông tin hữu ích đến với bạn đọc!

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *