Thi tốt nghiệp 2020 đề văn đề toán dễ được điểm cao

Trải qua 1 ngày thi đầu tiên nhiều thí sinh đánh giá đế thi Ngữ văn và đề Toán năm nay khá dễ thở không đánh đố thí sinh, nhiều chuyên gia cũng cho rằng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay phổ điểm sẽ khá cao.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2020

Thi tốt nghiệp 2020 đề văn đề toán dễ được điểm cao

Đề văn dễ nhưng dài cần tập chung để đạt điểm cao

Cụ thể theo cô Phạm Phương Lâm giảng dạy trực tuyến tại Fanpage Kỳ thi THPT quốc gia cho biết, về tổng thể có thể nhận định đề ngữ văn khá dễ. Cấu trúc đề quen thuộc, kiến thức vừa phải, nằm trong giới hạn đã được bộ tinh giản.

Cụ thể, vấn đề đặt ra trong phần đọc hiểu và nghị luận xã hội khá hay, phù hợp với nhận thức, trình độ của thí sinh và cũng rất thực tiễn. Vượt lên hoàn cảnh và biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày là điều mà mỗi chúng ta cần phải làm được trong hoàn cảnh nhiều biến động và biến cố như hiện nay.

Đối với về câu nghị luận văn học, việc chọn đoạn trích “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm là đoạn trích được học kỹ trong chương trình, kiến thức liên quan đến đoạn trích không khó nên hầu hết thí sinh sẽ làm được. Chưa kể, đặt ra vấn đề mối quan hệ của mỗi cá nhân với đất nước để từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm với đất nước cũng là vấn đề cần thiết trong hoàn cảnh hiện tại. Tuy nhiên, phần trích thơ hơi dài, có thể khiến nhiều em phân tích không hết ý và viết không kịp.

Cũng theo nhiều chuyên gia giáo dục đánh giá đề Ngữ Văn sau khi các em thí sinh thi xong, cụ thể đề thi ngữ văn bảo đảm đúng các yêu cầu về nội dung, hình thức của một đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Đề bài không khó nhưng quá dài, đặc biệt là câu nghị luận văn học – câu hỏi chiếm số điểm cao nhất trong bài. Điều đó, có thể khiến thí sinh lúng túng để hoàn thành tốt bài thi. “Ngữ liệu nghị luận theo yêu cầu của đề bài là 27 câu trong phần 3 của đoạn trích “Đất nước”, đó là một ngữ liệu quá dài, quá bề bộn trong quỹ thời gian cho phép của toàn bộ đề bài là 120 phút”

Thí sinh ra khỏi phòng thi tốt nghiệp

Môn Toán sẽ có nhiều điểm 10

Cũng theo cô Nguyễn Thị Nhung – giáo viên giảng dạy Toán tại Hà Nội cho biết, đề thi Toán năm nay bám sát đề thi minh họa, dễ hơn so với kỳ thi THPT quốc gia 2019. Tuy nhiên, đề vẫn có tính phân loại cao ở 5 câu cuối. 40 câu đầu tiên, thí sinh có thể làm nhanh và tốt, những câu sau độ khó tăng dần. “Đề thi có ít câu bấm máy tính ra ngay đáp số, đề cũng hạn chế các câu hỏi mà thí sinh có thể làm ngược (thử lại đáp số). Đề thi đòi hỏi thí sinh hiểu bản chất vấn đề thì mới làm tốt được. Với đề thi Toán này, phổ điểm chủ yếu sẽ là 7-8, cao hơn so với năm 2019. Học sinh trung bình được khoảng 7 điểm, học sinh khá được khoảng 8-9 điểm, học sinh giỏi khoảng 9-10 điểm”

Về sự phân bố của cấu trúc đề thi môn Toán năm nay, cô Nhung cho biết: “đề thi toán có tính phân hóa từ câu 46-50. Song, những câu này đòi hỏi tính vận dụng cao, tương tự những đề tham khảo mà nhiều trường cho học sinh ôn. Những câu từ 46-50, học sinh khá giỏi mới làm được. Đề toán là đề trắc nghiệm nên có thể sẽ rơi vào tình huống nhiều thí sinh “đánh lụi” nhưng vẫn trúng đáp án. Chính vì thế, theo cô Nhung, phổ điểm toán năm nay sẽ ở mức 6-8 là nhiều nhất, điểm 10 cũng sẽ nhiều hơn năm ngoái và điểm chuẩn mà các trường dùng để xét tuyển vào Đại học cũng sẽ cao hơn năm ngoái.

Ngày mai các thí sinh buổi sáng sẽ bước vào làm bài thi Khoa học (cả khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội) buổi chiều các thí sinh sẽ bước vào làm bài thi môn Ngoại ngữ. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh để các em có thể tiện theo dõi và nắm bắt.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *