Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Đề thi các môn KHXH khó đạt điểm cao

Theo ghi nhận vào sáng nay, 10/8, sau khi các em thí sinh kết thúc bài thi tổ hợp KHTN và KHXH. Theo đánh giá, các em cho rằng đề thi tốt nghiệp KHXH năm nay khó đạt điểm cao.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Đề thi các môn KHXH khó đạt điểm cao

Đây cũng là ghi nhận của ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Dưới đây là thông tin chi tiết về vấn đề này.

Thí sinh kết thúc bài thi tổ hợp KHTN và KHXH vào sáng 10/8

Theo ghi nhận của ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì theo lịch trình của Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, sáng nay, 10/8, các bạn thí sinh sinh đã kết thúc bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Bước ra từ phòng thi, Hoàng Trân, học sinh trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh cho biết đề thi 3 môn Khoa học xã hội không quá khó. 3 môn trên thí sinh có thể dễ lấy điểm 7 nếu học chắc kiến thức. Nhưng để đạt điểm cao hơn, đòi hỏi thí sinh có kiến thức rộng hơn. Còn với thí sinh tên Minh Châu, học sinh trường THPT Gia Định tham dự bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Năm nay em xét tuyển khối Toán, Hóa, Sinh vì thế môn Lý em không tập trung lắm, riêng môn Hóa và Sinh em làm chắc được 30 câu đầu tiên Những câu sau khó dần và đáp án cũng khá mơ hồ. Còn với thí sinh tên Thạch Anh, học sinh cùng trường với Minh Châu, cũng tham gia thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Em thấy đề Lý khá ổn, em làm được khoảng 80%. Còn 2 môn Hóa, Sinh chủ yếu em “lụi”.

Tại điểm thi Trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM, hầu hết các thí sinh đều hài lòng với đề năm nay. Em Thanh Phúc cho biết, em thi tổ hợp bài Khoa học tự nhiên. Trong đó, môn Hóa và Lý vừa sức. Mỗi môn có khoảng 30 câu đầu dễ nên bạn nào cũng có thể làm được nếu có học bài. Riêng 10 câu cuối dành cho các bạn khá giỏi, đòi hỏi vận dụng cao hơn. Riêng môn Sinh học, theo Phúc, môn này khó hơn vì có khoảng 15 câu nâng cao. Đề thi các môn chủ yếu ở lớp 12, một số câu ở lớp 11 nhưng không khó. Tại điểm thi THPT Trưng Vương, quận 1, các thi sinh đều cảm thấy khá hài lòng với buổi thi hôm nay. Em Nguyễn Đắc Ngọc Anh thi khối xã hội cho biết đề thi tương đối dễ các câu hỏi vận dụng nhiều để chống liệt, em nghĩ đa số các bạn làm trên 6.5 điểm. Trong 3 môn thi thì em thấy các kiến thức nằm hết trong phần ôn tập. Địa lý chủ yếu là vận dụng vào Alat, không học lý thuyết nhiều nên rất dễ. Còn sử khá khó vì hỏi nhiều về các năm chứ không hỏi về mốc lịch sử nên không dễ làm. Em đánh giá tổng thể ba môn hôm nay khoảng 60-70%.”

Thí sinh kết thúc bài thi tổ hợp KHTN và KHXH vào sáng 10/8

Hầu hết các thí sinh dự thi khối khoa học xã hội nhận xét đề Lịch sử khó nhất

Trang tin kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ghi nhận: Đa số thí sinh dự thi khối Khoa học xã hội tại điểm thi THPT Trung Mỹ Tây 1 đều cho rằng môn Lịch sử là môn khó nhất trong ba môn. Em Nguyễn Ngọc Pháp, học sinh trường Nguyễn Văn Cừ cho biết đề khá vừa sức, em làm bài tạm ổn, chỉ môn Lịch Sử là hơi khó, em dự đoán trung bình ba môn trên 6 điểm.

Cùng chung suy nghĩ, Huỳnh Ngọc Nhi, học sinh trường THPT Bà Điểm cho hay, em thấy đề tương đối dễ, trừ môn Lịch sử ra thì môn nào em cũng làm được, em dự đoán điểm của em sẽ trên trung bình. Tương tự, Quỳnh Nhi, học sinh trường THPT Bà Điểm cũng cho rằng đề thi năm nay tương đối dễ và em cũng làm được.

Tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội), thí sinh Ái Vân thi tổ hợp bài thi Khoa học xã hội chia sẻ, đề Sử năm nay khó hơn so với em dự đoán, có tới 30% câu hỏi em khoanh bừa vì không thể nhớ được kiến thức các phần đó. Ái Vân cho biết đề Địa khá vừa sức, vận dụng được Atlat địa lý trong 1 số câu. “Địa lý dễ lấy điểm cao hơn so với Lịch Sử, em đoán mình được 7 điểm Địa, còn môn Sử em đang lo không đủ điểm trung bình”. Đó cũng là nhận xét của nhiều em tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *