Bài thơ ‘Đất nước’ vào đề thi môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 chính thức diễn ra, sáng nay, 860.000  em học sinh đã hoàn thành môn thi Ngữ Văn cũng là môn thi đầu tiên của năm nay.

Bài thơ ‘Đất nước’ vào đề thi môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo cập nhật mới nhất của các bạn sinh viên trong ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bài thơ “Đất nước” của tác giả Nguyễn Khoa Điểm chiếm nửa số điểm trong đề thi năm nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 chính thức diễn ra

Trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin: Sáng nay, hơn 860.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn – đây cũng chính là bài thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Cụ thể, theo lịch trình mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra thì với môn thi tự luận duy nhất và đầu tiên trong kỳ thi năm nay là sẽ được làm bài với tổng thời gian làm bài thi 120 phút bắt đầu từ 7h35, khoảng 9h15, đã có những thí sinh đầu tiên nộp bài.

Bên cạnh đó, Bộ cũng đã quy định: hết 2/3 thời gian làm bài, học sinh có thể rời khỏi phòng thi. Đề thi năm nay cũng đã nằm trong dự đoán của khá nhiều học sinh năm nay. Nhiều em học sinh đánh giá đề thi vừa sức, không đánh đố nhưng đòi hỏi các em thí sinh cần phải có óc phân tích, cảm nhận sâu sắc cũng như biết cách liên hệ cuộc sống. Theo đánh giá của thí sinh Duy Anh (Trường THPT Hoàng Mai, Hà Nội) đánh giá đề thi không khó. Em dự kiến đạt điểm từ 6 đến 7 trở lên.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 chính thức diễn ra

Các em thí sinh đánh giá: Đề thi Văn năm nay vừa sức, không đánh đố

Nói về đề thi THPT Quốc gia năm nay ở môn Văn, bạn Nguyễn Như Hà Anh, Trường THPT Đào Duy Từ thì cho rằng đề thi năm nay độ khó tương đồng mọi năm. Tuy nhiên bài nghị luận văn học là trích đoạn trong bài “Đất nước” khá dài và nhiều ý nên dù làm hết bài, em vẫn cảm thấy vẫn chưa diễn đạt được hết ý. Hà Anh chưa hài lòng về bài thi của mình và dự kiến khoảng 7.5 điểm. Còn Phúc Dương, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) kết thúc buổi thi với tâm trạng vui vẻ. Dương cho biết đề khá dễ và sát với thực tế, em đã ôn tập kỹ nên làm được hết 2 tờ giấy thi. Thí sinh này dự đoán sẽ được khoảng 7 điểm.

Còn đối với thí sinh Phương Dung, cũng là học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) cùng nhận xét đề không khó và ra trong phạm vi ôn tập. Phương Dung cho rằng mình sẽ đạt trên 6 điểm cho môn thi này. Nguyện vọng của em là vào Trường ĐH Hoa Sen. Thí sinh Nguyễn Mạnh Cường (Thích giác Minh Mạnh), học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quận Phú Nhuận, cũng nhận xét đề thi dễ. Tuy nhiên, thí sinh này cho biết mình làm chưa hoàn chỉnh như ý vì không kịp thời gian.

Chiều nay, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán, hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút. Theo lịch thì ngày mai, ngày 10/8, thí sinh làm bài thi môn tổ hợp và buổi chiều làm bài thi môn Ngoại ngữ, tất cả đều theo hình thức trắc nghiệm.

Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 được công bố vào ngày 27/8.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *