Thi THPT quốc gia năm 2021: TPHCM hướng dẫn thi trong dịch Covid-19

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh cũng như phụ huynh chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2021.

TPHCM hướng dẫn thi THPT trong dịch Covid-19

Thí sinh nơi bị phong tỏa ngày vào ngày 7,8 sẽ thi đợt 2

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh yêu cầu các trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 của Bộ GD-ĐT để tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh; Quán triệt thí sinh, thầy cô tham gia coi thi, chấm thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch và hạn chế đi lại những nơi không cần thiết.

Việc tổ chức sinh hoạt nội quy thi hoặc dặn đò thi sẽ không được tổ chức tập trung. Những thông tin liên quan (số báo danh, điểm thi, phòng thi, giờ thi, nội quy thi…) sẽ thông tin cho thí sinh qua email, trang web hoặc tin nhắn. Việc gửi phiếu số báo danh sẽ hoàn thành trước ngày 27/6/2021, các trường sẽ phối hợp với bưu điện thành phố và hệ thống bưu điện các quận, huyện để thực hiện.

Đối với những thí sinh trong diện ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7-8/7 thì sẽ tham dự đợt thi thứ 2. Phụ huynh của các học sinh cần nộp hồ sơ minh chứng nếu nằm trong trường hợp do ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế. Hồ sơ gồm: Đơn xin tham dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và minh chứng (Quyết định, Công văn thực hiện phong tỏa).

Đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh trong điểm thi THPT như:

  • Đeo khẩu trang toàn bộ thời gian, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi, phòng thi;
  • Chú ý đi đúng hàng và đảm bảo giãn cách khi đo thân nhiệt (phân theo số thứ tự phòng thi);
  • di chuyển lên thẳng phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, ra về ngay khi thi xong. 
  • Trước khi thi các thí sinh cần phải được kiểm tra và đảm bảo sức khỏe, đo thân nhiệt.
  • Thí sinh cần khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt, họ cho trưởng điểm thi để xử lý phù hợp.
  • Các điểm thi thực hiện khử khuẩn trước ngày thi một ngày và sau khi thi. Tổ chức vệ sinh môi trường các hành lang, sân trường, nhà vệ sinh… sau mỗi buổi thi. Xem chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi

Tại cổng các điểm thi, cửa phòng thi, cửa phòng Hội đồng,…: 

  • Cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở tại điểm thi.
  • Sắp xếp tối đa 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi một bản hoặc đảm bảo giãn cách, các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.
  • Tổ chức phân luồng, bố trí cho người nhà đưa – đón thí sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.
  • Thực hiện khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt cho trưởng điểm thi để xử lý phù hợp… Bố trí nhân viên y tế trực và 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bệnh.

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì năm 2021 TP. Hồ Chí Minh có 88.774 thí sinh tham dự kỳ thi THPT ( Gồm 80.775 thí sinh trung học phổ thông và 7.999 thí sinh giáo dục thường xuyên).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *