Thi THPT năm 2021: Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi thành 2 đợt

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, Bộ GD&ĐT đã quyết định tổ chức kỳ thi THPT thành 2 đợt. Đợt thứ 1 sẽ diễn ra vào ngày 7 – 8/7/2021.

Sẽ có 2 đợt thi THPT năm 2021

Năm 2021, Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra trong 2 đợt

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo thì hiện văn bản đã được gửi chủ tịch UBND các tỉnh thành phố thông báo về triển khai 2 đợt thi THPT năm 2021. Văn bản này có nội dung Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đợt thi thứ hai dành cho những thí sinh chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Cụ thể các thí sinh gồm những đối tượng thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng để thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Đợt thứ nhất diễn ra vào 2 ngày 7 và 8 tháng 7 năm 2021 dành cho những thí sinh không thuộc các diện trên. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường việc chuẩn bị tổ chức đợt 1 kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 một cách nghiêm túc, khách quan, có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Đề xuất tiêm chủng vắc xin cho người tham gia kỳ thi

Trong văn bản từ Bộ Giáo Dục và Đào tạo có nội dung ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch COVID-19 cho những người tham gia kỳ thi, bố trí điểm thi, phòng thi dự phòng để xử lý khi có vấn đề phát sinh về dịch COVID-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo ngày 4/7 là hạn cuối cùng để các địa phương rà soát, cập nhật tình hình thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể dự thi trong đợt 1 và gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Xem chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian thi đợt 2 sẽ thông báo dựa trên diễn biến dịch bệnh từng địa phương

Thời gian thi và hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia năm 2021 đợt 2 sẽ được Bộ Giáo dục & Đào tạo thông báo sau dựa vào tình hình diễn biến dịch bệnh ở địa phương và dựa trên đề nghị (nếu có) của chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, thực tế diễn biến dịch bệnh.

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì kỳ thi THPT năm 2021 đã có 1.014.972 thí sinh đăng ký với tổng cộng 3.508.718 nguyện vọng. Thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng nhất tới 99 nguyện vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *