Bảng quy đổi điểm IELTS thành điểm xét tuyển của các trường đại học năm 2021

Các thí sinh có chứng chỉ IELTS hoặc tương đương có thể nộp hồ sơ xét tuyển đại học năm 2021 sau khi quy đổi thành thang điểm 10.

<center><em>Bảng quy đổi điểm IELTS thành điểm xét tuyển của các trường đại học năm 2021<em></center>

Bảng quy đổi điểm IELTS thành điểm xét tuyển của các trường đại học năm 2021

Thông tin tuyển sinh ĐH – CĐ ghi nhận: Nhiều trường đại học sau khi công bố đề án tuyển sinh năm 2021 đã đưa việc quy đổi điểm IELTS thay thế cho việc sử dụng kết quả điểm bài thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp để xét tuyển.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic từ 5.0 trở lên (hoặc tương đương) có thể đăng ký quy đổi thành điểm môn Tiếng Anh tốt nghiệp khi sử dụng các tổ hợp có môn Tiếng Anh để xét tuyển bằng điểm thi, không áp dụng quy đổi chứng chỉ IELTS đối với thí sinh tham dự bài kiểm tra tư duy do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Đại học Công nghiệp Hà Nội: Xét tuyển thí sinh có điểm trung bình các môn của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt từ 7 trở lên và có chứng chỉ IELTS Academic từ 5.5 trở lên. Thí sinh sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển thì điểm xét tuyển sẽ tính theo công thức: Điểm xét tuyển = (Điểm quy đổi từ chứng chỉ hoặc giải) x 2 + Điểm trung bình chung các học kỳ lớp 10, 11, 12 + Điểm ưu tiên (nếu có). (Ban truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM thống kê được)

<center><em>Trường ĐH áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả TPHCM năm 2021</center>

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trở lên sẽ thỏa mãn điều kiện nộp hồ sơ. Trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu (dự kiến từ 15-20%).

Học viện Tài chính: Có áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021. Theo đó, những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có kết quả điểm thi 02 bài/môn thi Toán + Ngữ văn hoặc Toán + Vật lý hoặc Toán + Hóa học từ 11 điểm trở lên và có chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu từ 5.5 điểm hoặc TOEFL iBT đạt tối thiểu từ 55 hoặc kết quả thi SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt tối thiểu từ 1050/1600 hoặc ACT (American College Testing) đạt tối thiểu từ 22 điểm có thể nộp hồ sơ.

Cụ thể, bảng điểm quy đổi điểm IELTS thành điểm xét tuyển của một số trường đại học tại Hà Nội như sau:

Ở TP.HCM, trường Đại học Bách khoa sẽ sử dụng điểm quy đổi từ chứng chỉ IELTS, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh. Theo đó, IELTS 5.0 tương đương 8 điểm môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT; 5.5 tương đương 9 điểm; 6.0 trở lên tương đương 10 điểm.

Đại học Dược Hà Nội sẽ cộng điểm cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 trở lên. Điểm cộng thấp nhất là 0.25 cho thí sinh đạt 5.5 IELTS, cao nhất là 2 điểm cho thí sinh đạt 9.0 IELTS.

>>> Xem chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh