Hai tuần trước khi thi tốt nghiệp THPT thí sinh nên làm gì?

Chỉ còn ít ngày nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chính thức diễn ra. Vậy thời điểm này thí sinh nên làm gì để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này?

Hai tuần trước khi thi tốt nghiệp THPT thí sinh nên làm gì?

Hai tuần trước khi thi tốt nghiệp THPT thí sinh nên làm gì?

Theo lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 7, 8/7. Vào thời điểm này, thí sinh nên làm gì, ban biên tập Kỳ thi tốt nghiệp THPT xin chia sẻ với thí sinh một số kinh nghiệm sau.

Lên kế hoạch cho từng môn và hoàn thành kế hoạch đã định

Vì thời gian 2 tuần không còn nhiều, do vậy mỗi thí sinh cần có một kế hoạch sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Mỗi sĩ tử sẽ hiểu rõ được lỗ hổng kiến thức của mình ở đâu, hãy dành thời gian để lấp đầy nó, sau cùng là vận dụng hết tâm sức để hoàn thành thời gian biểu mà mình đã lập ra.

Với các môn Khoa học Tự nhiên

Thời gian 1 – 2 tuần trước khi thi là thời gian để các thí sinh tự ôn luyện, nhìn lại và tổng kết tình hình ôn tập của mình, đồng thời khắc phục những điểm chưa hoàn thiện. Khi thí sinh đã ghi chú ra những lỗi thường gặp phải trong quá trình luyện đề sẽ phát hiện được bản thân còn thiếu sót kiến thức nào. Khoảng thời gian này rất hợp lý cho chúng ta rà soát, kiểm tra và lấp đầy những lỗ hổng của bản thân.

Chẳng hạn như với môn Toán, thí sinh nên làm đi làm lại đến mức thuần thục những dạng bài cơ bản, gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trong đề thi. Khi đã chắc chắn và tự tin rồi, thí sinh sẽ không bị áp lực phòng thi làm cho bối rối và để mất điểm số một cách đáng tiếc nữa. Xem chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

Với các môn Khoa học Xã hội

Các môn thuộc khối khoa học xã hội như Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân, thí sinh nên hệ thống lại kiến thức cũng như những dữ liệu, những sự kiện quan trọng.

Đối với môn Ngữ văn, thí sinh cần đọc kĩ các văn bản để không xảy ra những sự nhầm lẫn không đáng có. Điều này cũng giúp bạn có thêm nhiều dẫn chứng cho bài làm của mình. Phần nghị luận xã hội yêu cầu có sự cập nhật tình hình xã hội và nắm bắt xu hướng, vì thế hãy dành 30 phút mỗi ngày để theo dõi thông tin nhé.

Dinh dưỡng cho thí sinh ôn thi

Dinh dưỡng cho thí sinh ôn thi

Giữ chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn uống hợp vệ sinh

Bác sĩ Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chế độ dinh dưỡng trong thời gian ôn thi đống vai trò quan trọng trong hiệu quả của quá trình. Những thực phẩm thí sinh nên ăn gồm đỏ trứng, đậu nành, bí đỏ, các loại cá, đây là những thực phẩm có tác dụng tăng cường trí nhớ, giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Thí sinh không nên sử dụng những thực phẩm, đồ uống có chất kích thích làm ảnh hưởng đến sự tỉnh táo và tinh thần, nhất là cà phê. Không nên ăn những món ăn lạ bởi cơ thể của bạn sẽ không có thời gian để thích ứng, khả năng dẫn đến những hệ quả xấu đến hệ tiêu hoá, dạ dày và đường ruột

Giữ cho tâm trạng bình tĩnh nhất có thể

Thí sinh nên dành thời gian thư giãn giữa giờ ôn thi để giải tỏa căng thẳng, tuy nhiên không nên thư giãn bằng việc xem phim, game hay đánh bài, v.v… dễ làm ảnh hưởng đến não bộ. Bạn nên có một giấc ngủ sâu, đủ giấc sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, tràn đầy năng lượng cho ngày ôn thi tiếp theo. Cố gắng ngủ hợp lí và dậy sớm vào buổi sáng để đạt được hiệu quả tốt nhất cho trí não.

Khi bạn đã đủ cố gắng và quyết tâm rồi thì chắc chắn sẽ thành công. Chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *