Không có chứng minh thư nhân dân có được thi thpt quốc gia 2018

Thí sinh bị mất hoặc thất lạc hoặc chưa có chứng minh thư nhân dân có được dự thi thpt quốc gia năm 2018 do Bộ tổ chức. 

Phải có chứng minh thư nhân dân mới được tham dự kỳ thi thpt quốc gia 2018

Thí sinh bắt buộc phải có chứng minh thư mới được thi thpt quốc gia

Không có chứng minh thư nhân dân có được thi thpt quốc gia 2018

Hiện nay, nhiều thí sinh có thắc mắc về việc bị thất lạc chứng minh thư nhân dân thì có tham dự được kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Và nếu có tham dự thì phải cần điều kiện gì? Hôm nay, ban biên tập thpt quốc gia năm 2018 sẽ trả lời cụ thể về việc này như sau. 

Phải có chứng minh thư nhân dân khi làm thủ tục dự thi thpt quốc gia. 

Cụ thể, để đảm bảo an ninh cũng như tránh gian lận cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 được diễn ra nghiêm túc. Theo đó, trong  quy chế thi thpt quốc gia năm 2018 bắt buộc thí sinh phải có chứng minh thư khi làm thủ tục dự thi thpt quốc gia. Điều này được triển khai trước khi đăng ký dự thi thpt quốc gia và phổ biến. Trước đó, các trường trung học phổ thông trên cả nước đã phối hợp với Công an Quận, Huyện để cấp mới hoặc cấp lại chứng minh thư nhân dân cho thí sinh để tiến hành làm thủ tục đăng ký cũng như dự thi. 

 Trong trường hợp thí sinh gặp phải nhiều lý do vì thất lạc giấy chứng minh hoặc chưa thể làm chứng minh để kịp cho kỳ thi thpt quốc gia thí sinh vẫn có thể tham dự thpt quốc gia theo những cách sau.

  • Cách thứ nhất: Xin giấy chứng nhận đang chờ cấp lại chứng minh thư. Đối với việc thí sinh làm mất đang chờ cấp lại chứng minh thư nhân dân. Thí sinh vui lòng đến cơ quan công an Quận – Huyện để được trợ giúp. Tại đây thí sinh xin giấy chờ cấp lại chứng minh nhân dân, giấy xác nhận này sẽ có thời hạn trong vòng 1 tháng hoặc nửa tháng sau khi thí sinh chờ cấp lại. Khi đi thi thí sinh trình giấy xác nhận chờ cấp lại bình thường như chứng minh thư nhân dân. 
  • Cách thứ 2: Trong trường hợp thí sinh không có Chứng minh nhân dân để dự thi thpt quốc gia năm 2018, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ phải đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi. Và trong trường hợp này thí sinh phải làm giấy xác nhận đối với cán bộ đăng ký dự thi. Trường hợp nếu xảy ra gian lận sẽ bị hủy bài thi thpt quốc gia ngay lập tức để tránh tình trạng thi hộ. 

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 được diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 25.06 đến ngày 27.06. Trước đó thí sinh có 1 ngày để làm thủ tục chỉnh sửa sai sót trong đăng ký dự thi, nhận phòng thi và phổ biến quy chế thi…Môn thi đầu tiên sẽ là Ngữ Văn, hình thức thi là tự luận, thời gian làm bài là 120 phút. Buổi chiều ngày 25.06 thí sinh sẽ thi môn Toán bằng hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài đối với môn Toán là 90 phút. Các bài thi tiếp theo đó là Khoa học Tự nhiên – Ngoại ngữ – Khoa học Xã hội. 

Để được công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, thí sinh sẽ phải tham dự tối thiểu 3 bài thi bao gồm Toán – Văn – Ngoại ngữ và 1 bài thi khoa học. Thí sinh không được vi phạm quy chế thi, không có bài thi cấu phần bài thi nào bị điểm liệt. Điểm liệt trong kỳ thi thpt quốc gia được tính như sau: Thí sinh tham dự các bài thi không có điểm nào bằng 1, 1 là mức điểm liệt cho kỳ thi năm nay. Xem chi tiết tại đây Thi thpt quốc gia 2018 điểm liệt được tính như thế nào?

Sau khi thi xong thpt quốc gia, chậm nhất đến ngày 14.07 các Sở sẽ công bố điểm thi để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học. Thí sinh có 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng. Sau ngày 28.07 sẽ chính thức chốt và bắt đầu công tác xét tuyển và công bố.

Ngay từ bây giờ hệ thống công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2018 trên toàn quốc đã mở chờ cập nhật kết quả của kỳ thi thpt quốc gia. Để tiện tra cứu và tránh gặp phải những khó khăn trong quá trình tra cứu điểm thi sắp tới thí sinh có thể lưu địa chỉ Cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2018 nhanh nhất

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

 (THPTQUOCGIA.ORG – TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *