Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018?

Bộ GD&ĐT quy định về cách tính điểm thi THPT quốc gia năm 2018, để đỗ tốt nghiệp THPT thì thí sinh cần đảm bảo được các điều kiện như sau.

Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018?

Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018?

Theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2018, kỳ thi năm nay về hình thức cơ bản vẫn như năm 2017, sẽ có tất cả 5 bài thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Bài thi Khoa học tự nhiên, Bài thi Khoa học xã hội. Để đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh cần đảm bảo được điều kiện sau.

Tính điểm đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018 như thế nào?

Trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 Bộ GD&ĐT quy định cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT như sau:

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN): gồm điểm các bài thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Theo đó điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính ĐXTN.

Cách tính điểm đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018

Cách tính điểm đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018

Thí sinh đỗ tốt nghiệp cần đảm bảo được điều kiện như sau: Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Hiện tại đang là thời điểm thí sinh gấp rút chuẩn bị bước vào những ngày thi chính thức của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Cô Nguyễn Thị Linh, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh nên giữ gìn sức khỏe tốt để bước vào kỳ thi với trạng thái tốt nhất.

Từ năm 2021 kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức trên máy tính.

Theo kế hoạch, kể từ năm 2021 kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức trên máy tính, đây được xem là một trong những điểm mới đáng chú ý trong Đề án đổi mới thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thu hồi để tiếp tục hoàn thiện. Về bài thi, môn thi, trong các năm 2018, 2019 và 2020, về cơ bản vẫn được giữ ổn định n hư năm 2017. Từ năm 2021 trở đi, các bài thi, môn thi được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính.

Để kỳ thi THPT quốc gia được triển khai trên máy tính từ năm 2021 thì cần chuẩn bị các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, thiết bị phần mềm quản lý ngân hàng câu hỏi thi trên máy tính, phần mềm quản lý và tổ chức thi. Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ xây dựng 25 trung tâm tổ chức vệ tinh của bộ tại nhiều khu vực khác nhau trên cả nước, để triển khai tổ chức thi thử nghiệm trên máy tính giúp thí sinh ở các tỉnh giảm chi phí đi lại, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Ngoài ra Bộ sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện ngân hàng đề thi.

Từ năm 2021 kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức trên máy tính

Từ năm 2021 kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức trên máy tính

Nội dung của đề thi THPT quốc gia được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng dần các câu hỏi ở mức độ vận dụng, các câu hỏi mở đòi hỏi thí sinh phải vận dụng kiến thức, kỹ năng tổng hợp, liên môn, kinh nghiệm sống, hiểu biết xã hội để trả lời. Đề thi không đặt nặng yêu cầu ghi nhớ máy móc các số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn…

Một cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc tổ chức bài thi THPT quốc gia trên máy tính cũng đã được đặt ra ngay từ thời điểm Bộ GD&ĐT chuyển đổi hầu hết môn thi từ tự luận sang hình thức thi trắc nghiệm và xây dựng ngân hàng đề thi theo hướng đánh giá năng lực. Tuy nhiên, do số lượng thí sinh dự thi THPT quá đông nên để làm được điều này, cần phải có đủ thời gian để chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất, máy móc, hạ tầng kỹ thuật và ngân hàng đề thi.

Nguồn: Thithptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *