Thi THPT năm 2021: Hôm nay 11/5 là hạn cuối đăng ký dự thi

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì ngày hôm nay 11/5 là ngày cuối cùng để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển CĐ, ĐH năm 2021

Hôm nay là hạn cuối đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Hạn cuối đăng ký bằng hình thức trực tiếp ngày 11/5

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định hai phương thức đăng ký THPT quốc gia năm 2021 là đăng ký bằng phiếu và đăng ký trực tuyến. 

Giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các thí sinh khi đăng ký dự thi cần điền bảo đảm chính xác những thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông, đồng thời nghiên cứu kỹ hướng dẫn thực hiện quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non hiện hành để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm trong phiếu đăng ký dự thi.

Sau khi hết hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2021, các thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Với 2 cách thức đăng ký Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức: đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu hoặc đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến. Riêng đăng ký nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ kéo dài đến 17 giờ ngày 16/5.

Sau khi có kết quả thi, trong thời gian quy định thí sinh còn được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến 3 lần.

Năm 2021 Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/7. Trong đó ngày 6/7 dành cho thí sinh làm thủ tục dự thi, ngày 9/7 là ngày dự phòng; hai ngày thi chính thức là ngày 7 và 8/7.

Thí sinh đặc cách tốt nghiệp sẽ xét tuyển đại học ra sao?

Dựa theo quy chế THPt quốc gia năm 2021, nếu thí sinh là F0 sẽ không phải dự thi, mà được đặc cách xét tốt nghiệp. Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH – Bộ GD&ĐT, nếu thí sinh được đặc cách tốt nghiệp thì chỉ được tham gia xét tuyển bằng phương thức học bạ vào các trường ĐH, không thể xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, vì thí sinh không có điểm.

Thí sinh đặc cách tốt nghiệp chỉ có thể xét tuyển CĐ ĐH bằng học bạ

Trường hợp này cũng giống tất cả các trường hợp được đặc cách xét tốt nghiệp THPT quốc gia khác vì quy chế không có trường hợp ngoại lệ.Theo quy chế hiện nay, chỉ những thí sinh được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa được miễn tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT và được tuyển thẳng ĐH. Năm 2021, cả nước có 144 thí sinh thuộc diện này đã được Bộ GD&ĐT công bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *