Cách tính điểm xét tuyển Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2021 chính xác

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến tuyển 7420 chỉ tiêu sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chiểm khoảng 50-60% tổng chỉ tiêu xét tuyển vào trường.

Hướng dẫn cách tính điểm xét tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cách tính điểm xét tuyển Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2021 chính xác

Theo tin tức Tuyển sinh ĐH-CĐ được biết: Năm 2021, ngoài dự kiến tuyển sinh xét tuyển vào Trường bằng hình thức sử dụng kết quả của kỳ thi THPT chiểm khoảng 50-60% tổng chỉ tiêu xét tuyển vào trường thì Nhà trường còn dành chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm của Bài Kiểm tra tư duy cũng chiếm tỷ lệ khá lớn, từ 30-40% tổng chỉ tiêu của năm nay.

Do đặc thù, một số ngành/chương trình đào tạo của Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ sử dụng các tổ hợp xét tuyển có hoặc không có môn chính.

Xét tuyển bằng kết quả của Bài Kiểm tra tư duy

Nhà trường sẽ sử dụng một trong các tổ hợp sau đây với thang điểm là 30 gồm: BK1 (Toán-Đọc hiểu-Lý, Hóa), BK2 (Toán-Đọc hiểu-Hóa, Sinh), BK3 (Toán-Đọc hiểu, Tiếng Anh).

Cách tính điểm xét tuyển cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển(*) = [(Phần Toán + Phần Đọc hiểu + Phần Tự chọn)] + Điểm ưu tiên (Khu vực / Đối tượng)

Trong đó:

• Phần Toán: 15 điểm (90 phút – gồm 2 bài tự luận và 25 câu trắc nghiệm)
  • Phần Đọc hiểu: 05 điểm (30 phút – gồm 03 bài đọc)
  • Phần Tự chọn: 10 điểm (60 phút, trong đó: Tự chọn Lý – Hóa hoặc Hóa – Sinh mỗi môn 15 câu trắc nghiệm, Tự chọn Tiếng Anh gồm 50 – 60 câu trắc nghiệm)

Xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Đối với các thí sinh xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi THPT Quốc Gia:

Trường hợp sử dụng tổ hợp xét tuyển không có môn chính, cách tính điểm xét tuyển cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển(*) = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)] + Điểm ưu tiên (Khu vực / Đối tượng)

Ví dụ: Thí sinh tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đăng ký xét tuyển vào ngành Kế toán – Mã xét tuyển EM4 và sử dụng tổ hợp A00 (Toán – Lý – Hóa) có kết quả thi lần lượt là: 9 -9.5 – 6.25, không có điểm ưu tiên khu vực hoặc đối tượng, thì tổng điểm xét tuyển là: 9 + 9.5 + 6.25 = 24.75 điểm

Trường hợp thí sinh sử dụng tổ hợp xét tuyển có môn chính, cách tính điểm xét tuyển như sau:

Điểm xét tuyển(*) = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3 + Môn chính) x 3/4] + Điểm ưu tiên (Khu vực / Đối tượng)

Ví dụ: Thí sinh tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đăng ký xét tuyển vào ngành sử dụng Kỹ thuật Vật liệu – Mã xét tuyển MS1 và sử dụng tổ hợp A00 (Toán – Lý – Hóa, Môn Toán là môn chính) có kết quả thi lần lượt là: 8.78 – 9 – 9, điểm ưu tiên là 0.25, thì tổng điểm xét tuyển là: {8.75 x 2 + 9 + 9) x ¾} + 0.25 = 26.88

(*) Điểm xét tuyển theo mỗi phương thức xét tuyển đều làm tròn đến 2 chữ số sau dấu thập phân.

Thí sinh có thể xét tuyển bằng cả kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Bài Kiểm tra tư duy do Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức và đăng ký chung vào Phiếu đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH-CĐ do Bộ Giáo dục-Đào tạo ban hành. Thí sinh đăng ký sơ tuyển và dự thi Bài Kiểm tra tư duy trên hệ thống tuyển sinh của ĐHBK Hà Nội tại địa chỉ https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn/.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp