Thi THPT năm 2021: Thí sinh là F0, F1, F2 sẽ như thế nào?

Tính đến thời điểm hiện tại đã có một số học sinh lớp 12 trường THPT Kinh Bắc nhiễm COVID-19. Vậy trường hợp thí sinh là F0, F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT ra sao?

Thí sinh thuộc diện F0 F1 F2 thi THPT ra sao?

Thí sinh là F0 sẽ thi THPT ra sao?

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra khá phức tạp và hiện nay có nhiều học sinh nhiễm COVID-19, rất nhiều phụ huynh băn khoăn không biết vào  thời điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh mắc COVID-19 sẽ xử lý như thế nào?

Trả lời cho vấn đề này, Ông Mai Văn Trinh -Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) ông cho hay rằng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, nếu thí sinh là F0 ( tức mắc COVID-19) vì là bệnh nhân nên không thể dự thi.

Ông Trinh cũng cho biết trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, Bộ GD&ĐT đã tính đến kịch bản sẽ tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Các địa phương phải tiến hành các biện pháp khử khuẩn, trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tại các điểm thi, đảm bảo khoảng cách…

“Trường hợp cần thiết, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi. Hiện nay, đơn vị đã chủ động xây dựng ngân hàng đề với số lượng câu hỏi đủ đáp ứng số lượng, chất lượng để xây dựng đề thi đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt khác nhau”, ông Trinh nói.

Thí sinh thuộc diện F1, F2, F3 sẽ được bố trí phòng thi riêng tại các điểm thi, khu vực thi. Thí sinh là F1 sẽ được trang bị quần áo bảo hộ, phòng thi riêng. Thí sinh là F2, F3 cũng sẽ có giải pháp phù hợp và được lực lượng y tế hỗ trợ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Khu vực thi dành cho thí sinh là F1, F2

Riêng đối với thí sinh thuộc diện là F0 thì các em là bệnh nhân phải đi điều trị, do đó không dự thi được, thì căn cứ theo Quy chế hiện hành, các em sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ông Trinh cũng khẳng định:“Trường hợp này cũng giống với các trường hợp đặc biệt khác như: tai nạn, ốm đau, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh và các tình huống bất thường khác, không thể tham dự được kỳ thi, thí sinh sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp”.

Năm 2021 Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 7 theo quyết định của Bộ GD&ĐT. Như vậy, từ nay đến kỳ thi còn khoảng 2 tháng để học sinh các trường vừa học tập, vừa có giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *