Thi THPT năm 2021: Thí sinh miễn thi Ngoại ngữ cần lưu ý gì?

Theo quy định kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, có một số điểm lưu ý quan trọng đối với thí sinh thuộc hai nhóm đối tượng được phép miễn thi Ngoại ngữ 

Thí sinh miễn thi Ngoại ngữ và điều cần lưu ý

Thí sinh miễn thi Ngoại ngữ cần lưu ý gì?

Dựa trên công văn hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2021 từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), thì sẽ có hai nhóm đối tượng được miễn thi bài thi Ngoại ngữ:

  • Đối tượng thí sinh thứ nhất đó là các thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng GD-ĐT
  • Đối tượng thí sinh thứ hai là thí sinh có một trong các chứng chỉ quốc tế hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6-7-2021.

Nếu thuộc trong hai nhóm đối tượng này, các em có thể đăng ký không dự thi Ngoại ngữ và được tính điểm 10 cho bài thi Ngoại ngữ được miễn.

Cô Duyên – Phòng tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẽ một điểm quan trọng thí sinh cần lưu ý là bài thi Ngoại ngữ được miễn và tính điểm 10 chỉ có thể sử dụng trong việc xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nếu trong trường hợp thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng cần nghiên cứu đề án tuyển sinh của từng trường để có quyết định phù hợp.

Nếu thí sinh thuộc đối tượng đủ điều kiện miễn thi mà không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như các trường hợp không được miễn thi.

Bài Ngoại ngữ miễn thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp

Tính đến ngày 7/5 thì các thí sinh trên cả nước đang trong quá trình đăng ký dự thi. Theo số liệu của Bộ GD-ĐT, đã có khoảng 640 nghìn thí sinh đăng ký dự thi.

Từ nay đến hết ngày 11/5/2021 chỉ còn 5 ngày nữa thì công tác đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Lịch thi THPT quốc gia năm 2021:

lich-thi-tot-nghiep-thpt-2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *