Thi THPT năm 2021: Hòa Bình quyết định thành lập 37 điểm thi

37 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được Sở GD & ĐT Hòa Bình công bố tại các trường

Sở GD&ĐT Hòa Bình công bố điểm thi THPT năm 2021

Hơn 9.500 thí sinh thi THPT năm 2021 tại Hòa Bình

Nhằm đảm bảo cho công tác tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo đúng Quy chế thi và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hòa Bình chỉ đạo hiệu trưởng Trường THPT đặt điểm thi chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự và các điều kiện khác liên quan

Năm 2021 Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hòa Bình đã được thành lập với 33 thành viên. Trưởng ban là ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đảm nhiệm. Ban chỉ đạo đã họp lần 1 và thông báo phân công nhiệm vụ từng thành viên.

Theo thống kê phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì tổng số thí sinh đăng ký dự thi kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Tỉnh Hòa Bình là 9.541. Trong đó có 8.172 thí sinh đang học lớp 12 THPT, 893 thí sinh đang học lớp 12 GDTX, 476 thí sinh tự do. Số lượng thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp là 4.906 , 4.264 thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH – CĐ, 371 thí sinh dự thi chỉ đăng ký xét ĐH, CĐ.

Hiện Sở GD&ĐT Hòa Bình đã chỉ đạo các đơn vị, trường học tích cực tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 bằng nhiều hình thức dạy học linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của học sinh, nhất là trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Các trường học cũng đã tổ chức cho học sinh lớp 12 thi thử để các em làm quen với kỳ thi, việc thực hiện quy chế thi và rèn kỹ năng làm bài. Qua kết quả thi thử để nhà trường căn cứ điều chỉnh phương pháp dạy học, ôn tập sát với điều kiện thực tế của đơn vị và từng đối tượng học sinh.

Hòa Bình thêm điểm thi dự phòng kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

Cùng với kế hoạch tổ chức kì thi như thông thường, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã xây dựng thêm một kế hoạch dự phòng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Mục tiêu đáp ứng tình hình bùng phát dịch Covid-19 và xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan.

Cụ thể với kiện dịch Covid-19 bùng phát thì nếu tổ chức kỳ thi duy nhất một đợt thì ngoài 37 điểm thi tốt nghiệp sẽ thành lập thêm 1 điểm thi dự phòng tại Trung tâm Kĩ thuật tổng hợp, hướng nghiệp, tin học và ngoại ngữ tỉnh dành cho những thí sinh là đối tượng cách ly, nhưng được phép tham gia thi và phải dự thi tại điểm thi riêng.

Thêm điểm thi cho thí sinh thuộc diện phải thi riêng tại Hòa Bình

Các điểm thi cũng sẽ bố trí thêm phòng thi dự phòng dành cho thí sinh có liên quan đến dịch Covid-19, hoặc những thí sinh có dấu hiệu ho, sốt, thân nhiệt cao tại buổi thi. Sở cũng đã có kế hoạch tổ chức kỳ thi đợt 2 trong điều kiện một số thí sinh liên quan đến dịch Covid-19 phải thực hiện cách ly, không thể tham gia dự thi đợt 1.

Trường hợp điểm thi nằm trên địa bàn phức tạp, có nguy cơ bị tác động của hiện tượng thời tiết cực đoan bố trí thêm điểm thi dự phòng gần khu vực điểm thi chính, điểm thi dự phòng có số phòng thi, điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng đủ số thí sinh dự thi tại điểm thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *