Ngày 31/5 học sinh lớp 12 tại Vĩnh Phúc trở lại trường ôn thi tốt nghiệp THPT

Ngày 31/5 Tất cả học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được trở lại trường để ôn thi tốt nghiệp THPT sau 1 tháng tạm nghỉ do dịch COVID-19

Vĩnh Phúc cho học sinh 12 đi học lại để ôn thi

Hơn 13.000 học sinh lớp 12 trở lại trường học

Ủy ban Nhân Dân tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Văn bản 4115/UBND-VX2 quyết định cho các học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh quay lại trường học để ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 3/7/2021.

Theo văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, hơn 13.500 học sinh lớp 12 năm học 2020-2021 của Vĩnh Phúc sẽ có 5 tuần ôn luyện trực tiếp tại trường học, cho đến sát kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì năm 2021, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 14.000 thí sinh đăng ký tham dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có có hơn 13.500 học sinh lớp 12. Số thí sinh đăng ký tham gia tuyển sinh cao đẳng, đại học là 10.132 em, chiếm trên 72%.

Tỉnh Vĩnh Phúc có 26 điểm thi đặt tại 9 huyện, thành phố (7 điểm thi chỉ có thí sinh THPT; 17 điểm thi có thí sinh THPT và thí sinh Giáo dục thường xuyên; 2 điểm thi có thí sinh THPT và thí sinh tự do). Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc dự kiến huy động 2035 cán bộ tham gia công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

Vĩnh Phúc cho học sinh 12 học online từ đầu tháng 5

Thực hiện mục tiêu đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19

Nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn trong công tác ôn thi, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Sở Y tế tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan trong tỉnh chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của ngành y tế, các bộ, ngành liên quan và của tỉnh; tuyệt đối đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia dạy, học, ôn tập và dự kỳ thi THPT quốc gia.

Các trường học thực hiện khai báo y tế 3 ngày một lần. Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện công tác phòng, chống dịch của cán bộ, giáo viên và học sinh trong suốt thời gian ôn thi THPT năm 2021

Trong trường hợp phát sinh và lây lan dịch bệnh trong trường học, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh chịu hoàn toàn trách nhiệm.