Thi THPT năm 2021: Cả nước có 18 học sinh lớp 12 là F0

Tại hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố số lượng học sinh lớp 12 đang là F0, F1.

Hiện cả nước có 18 học sinh F0 (ảnh minh họa)

18 học sinh lớp 12 mắc COVID-19

Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 vào 27/5/2021. Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo của các địa phương, Sở GD-ĐT tại các điểm cầu.

PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) phát biểu tại cuộc họp đã đưa ra một số lưu ý về công tác tổ chức kỳ thi:
  • In sao đề thi là khâu thách thức hơn năm trước, bởi ngoài đảm bảo an toàn phải có biện pháp đảm bảo phòng chống dịch bệnh.
  • Một vài cán bộ coi thi vẫn mắc lỗi, dẫn đến phải sử dụng đến các buổi thi dự phòng. Do đó năm nay, Bộ GD-ĐT đã gửi đến các địa phương danh mục các đầu việc trong quá trình coi thi để “người lớn” là các cán bộ coi thi không mắc lỗi.
  • Các học sinh lứa 12 năm nay do ảnh hưởng của 2 đợt dịch của 2 năm nên việc học tập và ôn luyện đã gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, các nhà trường, giáo viên cần lưu ý thí sinh về quy chế thi, đặc biệt những vật dụng không được phép mang vào phòng thi để tránh những vi phạm không đáng có.
  • Bộ GD & ĐT thống kê đến thời điểm hiện nay thì cả nước có 18 trường hợp học sinh lớp 12 là trường hợp F0, 394 trường F1, tập trung chủ yếu ở 4 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Điện Biên.
  • Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương có kịch bản để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch Covid-19. Cùng với đó là rà soát, phân loại học sinh liên quan đến dịch bệnh.

Ông Trinh cho biết các trường hợp F0 cũng tương tự các học sinh chịu ảnh hưởng bởi các điều kiện bất khả kháng, đương nhiên không dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được.

Thí sinh F1, F2 sẽ bố trí điểm thi riêng

Tại cuộc họp, Ông Trinh cho biết sẽ bố trí điểm thi riêng cho thí sinh thuộc diện F1:  “Nếu điểm thi cách xa khu cách ly và phải di chuyển bằng ô tô thì các địa phương cần có biện pháp để tránh lây nhiễm chéo. Như Đà Nẵng năm ngoái là quá trình đưa học sinh đi thi và đưa về có trang phục bảo hộ…”. Thí sinh thuộc diện là F2 thì phương án đưa ra từ Bộ GD-ĐT là bố trí phòng thi hoặc điểm thi riêng.

Sẽ bố trí phòng thi điểm thi cho thí sinh F1, F2

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương đảm bảo việc tiến hành phun khử khuẩn phòng thi, thực hiện các yêu cầu về 5K, các bàn trong phòng thi được đảm bảo giãn cách tối đa. Trong mỗi một điểm thi phải có cán bộ trực y tế.

Thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì số lượng thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 là 1.021.345, nhiều hơn 120.000 thí sinh so với năm 2020.

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương tiến hành việc rà soát về nguồn lực con người bao gồm khâu in sao vận chuyển đề thi, chấm thi, đặc biệt là chấm thi tự luận, đề nghị địa phương báo cáo ban chỉ đạo để có chuẩn bị tốt nhất.

Ông Nguyễn Đức Cường, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết một điểm mới của năm nay là Bộ sẽ có các đoàn kiểm tra/thanh tra bất kỳ tất cả các khâu của kỳ thi.

Chuyên trang THPT quốc gia tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *