Thi THPT năm 2021: TPHCM có gần 89.000 thí sinh đăng ký dự thi

Thông tin mới nhất từ Sở GT&ĐT TPHCM, trong năm 2021 tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT là gần 89.000, trong đó thí sinh hệ GDTX là gần 8.000.

Gần 89.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT tại TPHCM

Thông tin số lượng thí sinh đăng ký dự thi THPT tại TPHCM

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì tổng số thí sinh đăng kí dự thi THPT là 88.774. Trong đó, số thí sinh trung học phổ thông là 80.775 và giáo dục thường xuyên là 7.999.

Tổng số thí sinh dự thi môn Toán là 88.336, môn Ngữ văn là 87.219 và môn tiếng Anh là 77.369, ngoài ra còn các môn ngoại ngữ khác như tiếng Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn.

Số thí sinh đăng kí dự thi môn Lịch sử là 35.662, môn Địa lý là 35.130, môn GDCD là 26.820, môn Hoá học 52.232, môn Vật lý 51.915, môn Sinh học 51.794.

Năm 2021, Thành phố Hồ Chí Minh quy hoạch dự kiến 160 điểm thi với 3.868 phòng thi. Dự kiến, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi khoảng 15.000 người.  Số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia chấm thi (làm phách, lên điểm, chấm trắc nghiệm, tự luận…) khoảng 3.000 người. Ngoài ra, còn một lực lượng rất lớn thanh tra thi, công an, điện lực, y tế… cùng tham gia công tác liên quan đến kỳ thi.

Trước đó, ngày 13/5 UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022 trên địa bàn Thành phố.

TPHCM chuẩn bị kế hoạch thi trong bối cảnh dịch Covid-19

Từ những kinh nghiệm đã có ờ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Thành phố đã chủ động có những phương án thi và giải pháp ứng phó trong mùa dịch. Cụ  thể thành phố đã đầu tư cấp ngân sách trang bị các phương tiện phòng chống dịch, cung cấp hơn 1 tỷ đồng để trang bị nước rửa tay và khẩu trang… ở các điểm thi.  Sở cũng đang nghiên cứu thực hiện các điểm thi dự phòng tuỳ tình hình diễn biến dịch cụ thể.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra, UBND TPHCM giao Sở Y tế chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở, các bệnh viện trên địa bàn phối hợp với các điểm thi, tạo điều kiện ưu tiên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho học sinh; chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có những bất trắc xảy ra trong quá trình thi.

Phối hợp chặt chẽ với ngành GD, sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh (lớp 9, lớp 12) thuộc các diện F0, F1, F2.

TPHCM đã có phương án ứng phó trong mùa dịch

Đối với các cán bộ, giáo viên làm công tác thi và xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên được cách ly làm nhiệm vụ thi sẽ thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Sở Y tế chỉ đạo lực lượng y tế địa phương phối hợp, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi, bố trí tại mỗi điểm 1 cán bộ y tế trực trong thời gian thi; thực hiện khử khuẩn trước ngày bắt đầu làm việc một ngày và sau khi hoàn tất nhiệm vụ; hỗ trợ phương tiện và nhân sự thực hiện đo thân nhiệt cho các thí sinh đầu mỗi buổi thi.

Phối hợp xây dựng, chuẩn bị các phương án để phòng, ngăn chặn dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác; hỗ trợ, bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Các phòng ban, đơn vị, chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tích cực các kỳ thi; bố trí lực lượng ổn định trật tự, đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh môi trường thông thoáng;

Hướng dẫn phụ huynh thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để tụ tập đông người trước cổng trường, xung quanh khu vực điểm thi.

Chuyên trang THPT quốc gia tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *